Vàng  A Páo bám bản chống dịch Covid-19
Cập nhật: 4/4/2020 17:3
VOV4.VN - Trong khi hàng chục cán bộ y tế thôn bản vùng cao Sơn La viết đơn xin nghỉ việc vì phụ cấp quá thấp chỉ 200.000d/tháng, không đủ trang trải cuộc sống, thì ở bản Sa Lai, xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, Vàng A Páo vẫn cần mẫn bám bản, lặn lội đến từng nhà, rà từng người, để tuyên truyền, hướng dẫn bà con phòng chống dịch bệnh Covid-19.
17:3 | 4/4/2020
VOV4.VN - Với hơn 5 năm công tác, hoạt động Đoàn sôi nổi, Thượng úy Kim Minh Đức, Trợ lý Thanh niên Bộ đội Biên phòng Trà Vinh thực sự là “thủ lĩnh đoàn” trong lòng bà con nghèo vùng biên giới.
17:3 | 4/4/2020
VOV4.VN - Gắn bó với các lớp truyền dạy đánh chiêng, với sự đam mê và nhiệt huyết bảo tồn, gìn giữ văn hóa cồng chiêng của dân tộc Êđê, 20 năm qua, nghệ nhân Y Hiu Kđăm luôn miệt mài truyền dạy cho nhiều lớp học viên, để tiếng chiêng được tiếp nối và ngân dài.
17:3 | 4/4/2020
VOV4.VN – Già làng A Hiết, dân tộc Xơ đăng, ở làng Kon Hnông, xã Đăk Tờ Kan, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum được nhiều người biết đến là một điển hình trong học tập và làm theo Bác Hồ. Câu chuyện học Bác, làm theo Bác cũng như tấm lòng kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo của ông A Hiết đã và đang lan tỏa khắp thôn gần làng xa của tỉnh Kon Tum.
17:3 | 4/4/2020
VOV4.VN - Xưởng sản xuất mây tre đan của Anh Chìu Văn Hiếng, một Bí thư chi bộ 8X, Trưởng bản Pạc Sủi, xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) là một mô hình kinh tế giúp người dân ở vùng đất khó vươn lên thoát nghèo.
17:3 | 4/4/2020
VOV4.VN - Ông Lò Văn Khoong ở tổ 8, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu đã chế tác và lưu giữ những chiếc đàn tính tẩu, với mong muốn góp phần lưu giữ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình, đặc biệt là để các nhạc cụ dân tộc mình không bị mai một.
17:3 | 4/4/2020
VOV4.VN - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017,Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018, H’Hen Niê, cô gái Ê đê đến từ buôn Sut M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk trở thành niềm tự hào của người dân Việt Nam nói chung, người Ê-đê nói riêng, bởi chính những việc làm ý nghĩa mà cô dành cho cộng đồng và buôn làng của mình.
17:3 | 4/4/2020
VOV4.VN - Với vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân, những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắk Lắk đã phát huy tinh thần, trách nhiệm trong việc vận động bà con cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.
17:3 | 4/4/2020
VOV4.VN - Đảm nhận nhiệm vụ tại một đơn vị chuyên đấu tranh chống Tà đạo Hà Mòn, Tin lành Đề Ga, đại úy Bùi Ngọc Đông Phòng An ninh Dân tộc (PA90), Công an tỉnh Gia Lai đã dũng cảm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần giữ vững an ninh địa phương.
17:3 | 4/4/2020
VOV4.VN - Hơn 20 năm qua, kể từ khi chương trình tiếng Chăm của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Thuận được phát sóng. đội ngũ những người làm báo phát thanh và truyền hình tiếng Chăm tại Ninh Thuận đã không ngừng trưởng thành, đáp ứng tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của đông đảo bạn nghe đài là đồng bào Chăm nơi đây.
17:3 | 4/4/2020
VOV4.VN - Đồng bào Chăm ở ấp Hòa Lộc, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương kính trọng Phó Giáo cả Kho Sanh của thánh đường Masjid Al Muttaqin vì ông là người có uy tín trong cộng đồng, sống gắn bó, đoàn kết các dân tộc anh em, góp phần xây dựng cuộc sống mới trên địa bàn dân cư...
17:3 | 4/4/2020
VOV4.VN - Người có uy tín Lào Cai- lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động tại địa phương; cầu nối giữa nhân dân với Đảng, với chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp.
17:3 | 4/4/2020
VOV4.VN - Tỉnh Sóc Trăng triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp số 22. Các chính sách dân tộc về hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nhà ở, điện, nước sinh hoạt, đào tạo nghề, đa dạng hóa sinh kế, đầu tư hạ tầng, giảm nghèo, định canh định cư, đào tạo cán bộ dân tộc… được tỉnh đẩy mạnh thực hiện.
17:3 | 4/4/2020
VOV4.VN - Ở bản làng vùng cao Tây Bắc, già làng trưởng bản, người có uy tín trong dòng họ có vai trò rất quan trọng trong việc vận động bà con thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật, xây dựng đời sống văn hoá. Ông Cầm Minh Chiêu, dân tộc Thái, người có uy tín ở bản Chiềng Cang, xã Hua Păng, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là một ví dụ.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung