Cập nhật ngày: 18/9/2018

VOV4.VN - Mặc dù đang giữa mùa mưa, nhưng ở một số huyện phía Đông của tỉnh Đắk Lắk lại xảy ra tình trạng nắng nóng kéo dài khiến khiến cho hàng ngàn ha cây trồng bị khô hạn.

 

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, từ đầu tháng 8 đến nay, trên địa bàn các huyện Ea Kar, Krông Pắk và M’Đrắk xảy ra nắng nóng kéo dài khiến cho nhiều diện tích cây trồng vụ hè thu bị ảnh hưởng nặng.

Đến thời điểm này trên địa bàn 3 huyện Ea Kar, Krông Pắk và M’Đrắk đã có gần 2.300 héc ta cây trồng vụ hè thu bị khô hạn, chủ yếu là lúa nước.

Hiện có nhiều diện tích không còn nguồn nước để chống hạn do mực nước các suối xuống thấp, một số hồ chứa đã cạn kiệt. Riêng huyện Ea Kar đã có 95 héc ta lúa bị mất trắng.

 

Để giúp nhân dân chống hạn cứu cây trồng, cơ quan chức năng đã phối hợp với UBND các huyện huy động máy bơm và hỗ trợ xăng, dầu để bơm vét lượng nước còn lại ở các hồ, đập.Tuy nhiên, với những diễn biến bất thường của thời tiết như hiện nay, khả năng 300 héc ta lúa nước sẽ bị mất trắng hoàn toàn./.

 

Tuấn Anh/ VOVTây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung