Cập nhật ngày: 22/8/2017

VOV4.VN - Thông tin từ huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng tìm kiếm địa phương vừa tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng bị lũ ống cuốn trôi trong rừng Hoàng Liên thuộc địa phận xã Tả Van, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai vào chiều ngày 12/8.

Nạn nhân được tìm thấy tên là Tẩn A Phòng, người Mông, sinh năm 1993, trú tại thôn Sử Pán, xã Tả Van, huyện Sa Pa. Thi thể nạn nhân được tìm thấy cách vị trí lũ cuốn ban đầu 2km xuôi về phía hạ lưu. Thi thể nạn nhân đã được lực lượng chức năng huyện bàn giao về cho gia đình, đồng thời hỗ trợ kinh phí mai táng.

Chính quyền địa phương thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân bị lũ cuốn

Trước đó, vào sáng 12/8, Tẩn A Phòng, Tẩn A Sinh (sinh năm 1999) và Tẩn A Sình (sinh năm 1981) từ nhà sang thôn Dền Thàng, xã Tả Van, làm nương. Đến chiều cùng ngày khi trở về, trong rừng xảy ra mưa lớn cục bộ khiến nước tại con suối phải vượt qua dâng cao. Cả 3 đã mạo hiểm vượt qua và bị cuốn trôi tử vong. Cùng đi với họ còn có 10 người khác cũng vượt qua suối trước đó nhưng may mắn thoát nạn.

Sau khi nhận được tin báo, huyện Sa Pa đã huy động lực lượng khoảng 190 người nỗ lực tìm kiếm. Đến ngày 13/8 đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân đầu tiên. Sau hơn 1 tuần, thi thể nạn nhân cuối cùng mới được tìm thấy.

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung