Cập nhật ngày: 26/5/2020

VOV4.VN - Chính quyền hai huyện Ea Kar và Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk cùng đại diện Chi cục kiểm lâm tỉnh vừa tổ chức họp khẩn ngay tại một phân trường bảo vệ rừng, bàn biện pháp ngăn chặn nạn phá rừng đang diễn ra trầm trọng ở khu vực giáp ranh.

 

Theo thông tin tại cuộc họp, tình trạng đốt phá rừng đang diễn ra rất nghiêm trọng ở các Tiểu khu 704, 703 và 701 lâm phần Công ty Lâm nghiệp Ea Kar và một số diện tích thuộc Công ty Lâm nghiệp Krông Bông, cùng diện tích đã bàn giao cho UBND xã Cư Pui, huyện Krông Bông quản lý bảo vệ.

(Họp bàn khẩn cấp bàn biện pháp phòng, chống phá rừng - Ảnh: VOV)

Thống kê sơ bộ tại lâm phần của Công ty Lâm nghiệp Ea Kar, từ đầu mùa khô 2019-2020 đến nay, đã có trên 30ha; tại Công ty Lâm nghiệp Krông Bông có trên 8ha, bị cưa hạ và đốt phá trắng. Tình trạng này vẫn đang tiếp diễn phức tạp, nhằm lấn chiếm đất làm nương rẫy.

(Tình trạng phá rừng vẫn đang tiếp diễn phức tạp, nhằm lấn chiếm đất làm nương rẫy. - Ảnh: VOV)

Đại diện các hộ dân thôn Ea Rớt, xã Cư Pui dự họp thừa nhận có việc chặt phá rừng và cho biết có nhiều người ở các địa phương khác cũng tham gia; có những đối tượng trong tỉnh kết hợp với một số cá nhân từ T.P Hồ Chí Minh lên thu mua diện tích lớn đất rừng làm trang trại.

(Người dân thừa nhận có tình trạng chặt, phá rừng - Ảnh: VOV)

Đại diện chính quyền hai huyện yêu cầu người dân dừng ngay lập tức các hành vi phá rừng, đồng thời cho biết sẽ có biện pháp để để trồng lại rừng trên những diện tích bị phá./.

 

Công Bắc/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao