Cập nhật ngày: 7/8/2020

VOV4.VN - Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với chính quyền các địa phương đã đồng loạt ra quân triển khai kế hoạch tuyên truyền tháng cao điểm về phòng, chống dịch Covid – 19 và bệnh bạch hầu tại 51 thôn, buôn ở vùng biên giới của tỉnh Đắk Lắk.

 

Bộ đội biên phòng phối hợp với lực lượng của 4 xã biên giới thuộc hai huyện Ea Súp và Buôn Đôn sử dụng loa phát thanh lưu động đến các thôn, buôn tuyên truyền và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch.

Các nội dung tuyên truyền tập trung vào hướng dẫn người dân phòng, chống dịch Covid-19 và bệnh bạch hầu, như: triệu chứng nhận biết bệnh, cơ chế lây nhiễm, tác hại của bệnh đối với các thành viên trong mỗi gia đình và cộng đồng; các nguy cơ lây truyền.

Đến từng gia đình ở biên giới Đắk Lắk hướng dẫn bà con phòng, chống dịch Covid – 19 - Ảnh: VOV. 

Nội dung tuyên truyền cũng nêu rõ khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống lây nhiễm và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; một số quy định pháp luật xử phạt xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới; những quy định về công tác quản lý biên giới, những chế tài, định mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm biên giới.

Loa lưu động đến từng thôn, buôn để truyền truyền người dân biên giới nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh - Ảnh: VOV. 

Lực lượng chức năng cũng tổ chức cho các hộ gia đình ở khu vực biên giới ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và chấp hành các quy chế, quy định; cấp phát 5.000 tờ rơi tuyên truyền; hướng dẫn và vận động người dân tải và cải đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại smartphone để theo dõi nắm bắt thông tin, góp phần kiểm soát, ngăn chặn không để lây lan dịch bệnh.

Hướng dẫn người dân khai báo y tế, ký cam kết thực hiện phòng chống dịch - Ảnh: VOV. 

Các hoạt động này sẽ được bộ đội biên phòng Đăk Lăk thực hiện thường xuyên liên tục trong thời gian tới./.

Tuấn Long/VOV-Tây NguyênBAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao