Cập nhật ngày: 15/12/2016

Điều gì làm nên tính độc nhất cho nền văn hóa của bạn? Trải khắp châu Phi, những cộng đồng bộ lạc duy trì những truyền thống văn hóa riêng của họ, những truyền thống đã trải qua hàng thế kỷ, thậm chí hàng ngàn năm. Từ những vũ điệu của người San tới những nghi lễ của người Xhosa, người Hamar nhảy qua lưng bò hay những đám rước lộng lẫy của người Bodi, không thiếu những truyền thống kỳ lạ chắc chắn làm bạn kinh ngạc.

 

 

Wodaabe, Gerewol – Vào cuối mùa mưa. Ở gần vùng hồ Chad, Bắc Niger, người Wodaabe tổ chức lễ hội Cure Salee, “Ngày hội của dân du cư”. Tâm điểm của lễ kỷ niệm là Gerewol, một cuộc thi vẻ đẹp đàn ông và nghi thức ve vãn. 

 

Nam thanh niên, những người chăn gia súc truyền thống, trang điểm, đeo đầy đồ trang sức, mặc bộ quần áo đẹp nhất của mình và đứng thành hàng đợi phụ nữ tới duyệt! Giá trị nhất là răng trắng và mắt trắng. Vì thế, những người tham dự sẽ ngoác miêng ra cười và làm đủ cử chỉ để lôi kéo sự chú ý. Đó là một cách tán tỉnh, với hy vọng giành được một đêm đam mê với một trong những vị giám khảo!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo CNN

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung