Cập nhật ngày: 1/12/2018

VOV4.VN - Tối ngày 30/11, tại Cung thanh niên Hà Nội, 37 Trần Bình Trọng đã diễn ra sự kiện âm nhạc với tên gọi "Nhịp điệu yêu thương", sự kiện đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các ban ngành, cùng các học sinh, sinh viên ở Hà Nội.

Sự kiện âm nhạc "Nhịp điệu yêu thương " do Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động thương binh xã hội cùng ActionAid Việt Nam tổ chức thực hiện nhằm hưởng ứng tháng hành động về Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 với chủ đề " Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em".

Đại diện Vụ Bình đẳng giới phát biểu tại sự kiện. Ảnh VP

Theo nghiên cứu về tình trạng quấy rối tình dục tại các nhà máy may ở một số tỉnh thành do ActionAid Việt Nam hợp tác cùng Học viện Phụ nữ Việt Nam thực hiện trong khuôn khổ dự án "Sáng kiến chấm dứt bạo lực giới " trong ngành may mặc cho thấy, có đến 82,8% nữ công nhân bị trêu ghẹo, 17,8% bị tán tỉnh, quấy rối bằng tin nhắn, email, 15,4% bị ôm, sờ mó đụng chạm một cách cố ý và 8,2% bị gạ gẫm, ép quan hệ tình dục để giữ việc làm, được ưu ái hoặc thăng chức. Với tình trạng quấy rối tình dục như vậy, chỉ có 57,6% số người được khảo sát cho rằng nạn nhân và những người chứng kiến nên lên tiếng về vụ việc, 42,4% còn lại chọn cách giữ im lặng bởi tâm lý mặc cảm, xấu hổ, lo sợ bị mất danh dự cá nhân hoặc sợ bị trả thù.

Sự tham gia sự kiện của các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ảnh VP 

Thông qua các phần giao lưu với các nghệ sỹ và Ban tổ chức, khán giả đã có thêm những hiểu biết về quấy rối tình dục và bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam cũng như mong muốn về một môi trường làm việc tốt hơn và cam kết đảm bảo quyền phụ nữ

Sự kiện âm nhạc "Nhịp điệu yêu thương " nhằm tăng cường sự nhận biết của công chúng  qua thông điệp "Không là không" trong việc nói không với quấy rối tình dục và bạo lực giới. Giúp cho những công nhân lao động, các bạn trẻ cùng cộng đồng có kiến thức và hiểu biết rõ hơn về vấn đề này./.

 Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung