Cập nhật ngày: 16/10/2018

VOV4.VN - Sáng 15/10, tại huyện vùng cao Pác Nặm của tỉnh Bắc Kạn đã có mưa lớn gây ra tình trạng lũ quét, ngập úng khiến nhiều nhà cửa cùng hàng trăm ha hoa màu, ao nuôi trồng thủy sản của người dân bị thiệt hại.

 

 

Lượng mưa đo được có nơi đạt trên 120mm, đã gây ra lũ trên các khe suối làm thiệt hại nặng nề cho các diện tích ngô, lúa, ao nuôi thủy sản và khiến nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt tạm thời.

Thiệt hại nặng nhất tại xã Cao Tân với 7 căn nhà bị ảnh hưởng, trên 30 ha lúa, hoa màu, nhiều diện tích ao cá bị lũ cuốn trôi hoặc ngập úng. Các tuyến kênh mương và đường giao thông cũng bị hư hại.

Tại các xã Giáo Hiệu, Bộc Bố, Nhạn Môn, Cổ Linh, mưa lũ cũng gây ngập úng nhiều diện tích canh tác, ao cá và làm hư hại nhiều công trình hạ tầng như hệ thống điện, trường học... ước tính thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai của huyện Pác Nặm các xã đã khẩn trương vận động người dân ra khỏi nơi nguy cơ sạt lở, chỉ đạo lực lượng chức năng canh giữ tại các đập tràn để cấm các phương tiện qua lại./.Công Luận/VOV Đông Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung