Cập nhật ngày: 6/2/2018

VOV4.VN - Hôm nay (5/2), băng giá xuất hiện diện rộng trên vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đây là lần thứ 3 băng giá xuất hiện tại đây trong vòng một tháng qua.

 

Các khu vực núi cao thuộc các xã Cao Phạ, La Pán Tẩn, Nậm Khắt, Mồ Dề đều phủ kín băng giá. Tại khu vực đèo Khau Phạ (thuộc xã Cao Phạ) băng giá cộng thêm sương mù dày đặc khiến việc di chuyển của các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Băng giá xuất hiện trên diện rộng

Nhiệt độ tại Mù Cang Chải nhiều nơi xuống dưới 3 độ C, trời vẫn tiếp tục rét hại, ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh hoạt, sản xuất của nhân dân địa phương. Huyện Mù Cang Chải đang chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền các xã đang cử lực lượng về các thôn bản hướng dẫn nhân dân phòng chống rét cho người và cây trồng, vật nuôi.

Đây là lần thứ 3 trong vòng một tháng qua, tại Mù Cang Chải xuất hiện băng giá. Theo người dân địa phương, đã rất lâu rồi mới thấy rét đậm, rét hại kéo dài và nhiệt độ xuống thấp như vậy.

Theo thống kê của huyện Mù Cang Chải, từ đầu mùa đông đến nay, gần 50 con gia súc bị chết rét do rét đậm, rét hại, trong đó có 10 con trâu, 7 con bò và 32 con nghé.

 

 

 

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung