Cập nhật ngày: 15/6/2017

VOV4.VN - Sau 1 tuần diễn ra, tối nay (14-6), tại Quảng trường Sông Hoài, thành phố Hội An, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6 bế mạc bằng chương trình nghệ thuật “Thu Bồn- Dòng sông di sản”.
 

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao Festival năm nay với nhiều hoạt động đa dạng nhằm xúc tiến đầu tư kinh tế, du lịch. Nổi bật như giới thiệu, quảng bá sản phẩm tơ lụa truyền thống của vùng đất Duy Xuyên, Sâm Ngọc linh của Trà My, hội thảo quốc tế về bảo tồn và phát huy giá trị các Di sản văn hoá riêng có của Quảng Nam và khu vực miền Trung; trình diễn các nghi thức văn hoá của các dân tộc thiểu số vùng cao Quảng Nam... Các hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước, tạo nên sự phấn khởi, đoàn kết, thân thiện, hợp tác giữa "chủ nhà" và "khách"; là cơ hội thuận lợi cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Đồng thời, Festival đã góp phần quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người, văn hoá Việt Nam cũng như vùng đất và con người Quảng Nam đến bạn bè quốc tế.

 

Với 22 sự kiện lớn diễn ra xuyên suốt, trải rộng khắp các thành phố, thị xã, huyện đồng bằng đến miền núi, Festival Di sản Quảng Nam năm 2017 để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, du khách và bạn bè quốc tế.

Qua 6 lần tổ chức, “Festival Di sản Quảng Nam” trở thành nơi hội tụ, giao lưu của các vùng đất di sản, được bạn bè, du khách trong và ngoài nước biết đến. Với chủ đề "Hành trình kết nối Di sản", Festival Di sản Quảng Nam năm 2017 đã quy tụ nhiều tổ chức, cá nhân và hàng ngàn nghệ sĩ, nghệ nhân, vận động viên, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu... thuộc 33 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

 

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ bế mạc

Chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Di sản Quảng Nam "Thu bồn dòng sông di sản"

Các nghệ sỹ biểu diễn Chương trình Nghệ thuật "Thu Bồn dòng sông di sản"

Chương trình nghệ thuật giã bạn Festival Di sản Quảng Nam năm 2017

 

 

 

 

 

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung