Cập nhật ngày: 28/10/2020

VOV4.VN - Sáng 28/10, các tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum đã khẩn cấp khẩn cấp cho học sinh nghỉ học để phòng chống ảnh hưởng mưa bão số 9.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo  Gia Lai có công văn cho phép toàn bộ học sinh trong tỉnh được nghỉ học trong ngày 28/10 để đề phòng ảnh hưởng của cơn bão số 9. 

Trước đó vào tối 27/10, Sở Giáo dục Đào tạo đã ban hành công văn 2017 yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện túc trực 24/24 theo dõi tình hình bão số 9; lên phương án đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, công trình trường học, bảo vệ thiết bị dạy học; có kế hoạch vệ sinh trường lớp và phòng chống dịch bệnh sau khi hết bão.

Gia Lai cho học sinh nghỉ học - Ảnh: VOV


UBND tỉnh Kon Tum đã khẩn cấp cho học sinh nghỉ học 2 ngày 28/10 và 29/10 để phòng chống ảnh hưởng mưa bão số 9.

 

Sáng sớm 28/10 học sinh ở tỉnh Kon Tum vẫn đến trường như thường lệ. Vì trời mưa to và gió mạnh, do ảnh hưởng bão số 9 nên đa số học sinh được phụ huynh đưa tới trường.

(Ảnh minh họa)

Đến khoảng 6 giờ 50 phút mới có thông tin về việc Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho học sinh nghỉ học 2 ngày 28 và 29/10 vì bão số 9.

Thông tin về việc cho học sinh nghỉ học sau đó được Ban Giám hiệu các trường thông báo và đề nghị phụ huynh học sinh đến trường đón con em về nhà.

Việc Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum chậm trễ trong việc quyết định cho học sinh nghỉ học tránh bão để các em đến trường trong mưa gió vào sáng 28/10 đã gây ra sự bức xúc cho phụ huynh và nguy hiểm cho học sinh địa phương.

Giải thích về điều này, bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cho biết, đối với 4 huyện của tỉnh dự kiến ảnh hưởng nặng bởi bão số 9, gồm: Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Plông và Kon Rẫy, từ ngày 27/10 Sở cũng đã đề nghị UBND các huyện chủ động trong việc quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Riêng việc cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học 2 ngày 28 và 29/10 phòng tránh bão số 9 thì sáng nay mới quyết định./.                

 

    Khoa Điềm, Nguyễn Thảo/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao