Cập nhật ngày: 22/8/2018

VOV4.VN - Chị Hà Hồng Phương, người Tày ở thôn Ngòi Tu, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Chị Phương bị hở van tim hai lá, van 3 lá có nguy cơ hỏng, cùng tình trạng suy tim nặng, cần phải phẫu thuật gấp để giữ lại tính mạng. Nhưng với khoản tiền cần để phẫu thuật là 60 triệu thì quá khả năng.

Chị Hà Hồng Phương không may bị suy tim và hở van hai lá, sức khỏe đang ngày một  suy kiệt. Theo các bác sỹ ở Viện tim mạch bệnh viện Bạch Mai, giờ phương án cuối cùng phải phẫu thuật thay van tim và sửa van 3 lá mới có thể cứu sống. Nhưng để được sống gia đình chị ít nhất cũng phải chuẩn bị được 60 triệu, một số tiền quá sức với một gia đình hộ nghèo, quanh năm thiếu đói. Tích cóp được chút tiền sau bao ngày tần tảo chăn nuôi thì hết dịch lại rớt giá, chính vì thế cái nghèo cứ đeo đuổi gia đình. 

 

 

Bác sỹ Viện tim mạch, bệnh viện Bạch Mai đang thăm khám cho chị Phương.

 

60 triệu đồng là một khoản tiền quá với khả năng của gia đình anh Việt, chị Phương, khi số nợ vẫn còn và hơn hết là 3 đứa con giờ mỗi đứa gửi một nơi, trông chờ vào sự thương tình của anh em hàng xóm. Chúng còn quá nhỏ để có thể biết được khó khăn của bố mẹ chúng, nhưng chúng vẫn biết rằng chúng cần có mẹ, để được mẹ chở che. Nhưng có lẽ sẽ rất khó bởi chúng đâu có biết mẹ chúng bị bệnh gì đâu!

 

Nhưng anh Việt suy nghĩ còn nước còn tát, còn người là còn của, cho dù có khó khăn, vất vả đến đâu anh cũng sẽ cùng vợ vượt qua, để những đứa con bé bỏng sẽ còn được gọi mẹ. Và chị Phương cũng vậy, với chị, được về với con sẽ là niềm hạnh phúc lớn nhất.

 

 

Anh Việt chồng chị Phương tại bệnh viện Bạch Mai.

 

Liệu vợ chồng anh Việt, chị Phương có vượt qua được khó khăn và thử thách lớn nhất cuộc đời  này để có thể về với thôn Ngòi Tu, nơi có 3 đứa con thơ dại đang chờ từng ngày hay không, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào sự chia sẻ, lòng hảo tâm của quý vị thính giả. Vâng, 60 triệu đồng là số tiền lớn, nhưng mỗi chúng ta mỗi người một ít, một ít sẽ giúp cho chị Phương được sống, giúp ba đứa trẻ còn có mẹ trên đời.

 

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung