Cập nhật ngày: 30/7/2020

VOV4.VN - Qua rà soát, các lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đã phát hiện và thực hiện theo dõi sức khỏe với hơn 360 trường hợp công dân trở về từ Đà Nẵng.

Trong số hơn 360 trường hợp từ Đà Nẵng về Cao Bằng, có gần 100 người trở về từ ngày 12 đến 19/7, hơn 260 trường hợp còn lại trở về từ ngày 20 đến ngày 29/7.

Hiện có 7 trường hợp có các biểu hiện như ho, sốt đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và trung tâm y tế một số huyện, thành phố.

Tuy nhiên đến thời điểm này, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Virus SARS-CoV-2.

Tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát công dân trở về từ vùng có dịch, thực hiện khai báo y tế và tự cách ly theo dõi theo quy định.

( Ảnh minh họa)

Ngoài việc lấy mẫu xét nghiệm một số trường hợp nghi nhiễm, UBND tỉnh Cao Bằng cũng có hướng dẫn về việc thực hiện xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 có thu phí đối với người dân có nhu cầu.

Cả tỉnh cũng đã kích hoạt lại hệ thống y tế phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng các khu cách ly và các loại vật tư thiết bị y tế cần thiết để ứng phó với tình hình dịch bệnh có thể phát sinh và lây lan./.

         

Công Luận/VOV Đông Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao