Cập nhật ngày: 3/8/2017

VOV4.VN - Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, vừa cho biết, đang yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trưa 31/7, khiến 13 người phải nhập viện cấp cứu. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết luận cụ thể.

Xác nhận thông tin với phóng viên Đài TNVN, ông Thào A Dế, Phó chủ tịch UBND huyện Mường Nhé, cho biết: Vào trưa ngày 31/7, tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của anh Nguyễn Xuân Hoài, ở bản Phiêng Vai, xã Nậm Kè, có hơn 80 người dự bữa ăn trưa. 

Sau khi bữa ăn kết thúc vào lúc 15 giờ thì từ 19h30 đến 23 giờ cùng ngày đã có 13 người lần lượt phải đến các cơ sở y tế trên địa bàn cấp cứu, do mắc các triệu chứng giống nhau, như: Khó chịu, đau đầu, chóng mặt, cồn cào, bị nôn, kèm theo là đi ngoài rất nhiều.

Được điều trị tích cực nên đến chiều qua, 2/8, 12 người được xuất viện, 1 người vẫn phải ở lại điều trị.

Bác sĩ tích cực điều trị cho bệnh nhân ngộ độc. Ảnh: baomoi.com

Các cơ quan chức năng huyện Mường Nhé chưa có kết luận cụ thể về nguyên nhân sự việc, song được biết trong số các món ăn tại bữa trưa hôm đó, cơ sở này có chế biến món tiết canh dê theo nhu cầu của khách đặt cơm. Nhưng do bữa ăn được tiến hành muộn, món tiết canh có thể đã được dùng ở cuối bữa nên dễ bị ôi, thiu. Các cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu rượu để thử nhanh nồng độ methanol trong rượu, song kết quả là âm tính.

Kiểm tra một số điều kiện dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của anh Nguyễn Xuân Hoài, cơ quan chức năng kết luận chưa đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm.

 

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung