Cập nhật ngày: 2/4/2020

VOV4.VN - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ công an và công văn của UBND tỉnh về hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Công an tỉnh Đắk Nông đã thành lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại ranh giới của các tuyến giao thông đường bộ vào địa bàn tỉnh.

Bắt đầu từ sáng ngày 1/4, lực lượng Cảnh sát Giao thông -  Công an tỉnh Đắk Nông đã thành lập chốt chặn kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, giáp ranh với tỉnh Bình Phước.

Chốt kiểm tra tại xã Đăk Ru, giáp ranh với tỉnh Bình Phước - Ảnh:VOV

Rất đông người dân từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước… trở về quê để tránh dịch. Lực lượng y tế đã tiến hành đo thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình và yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khai báo tờ khai y tế…

Lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng khác tổ chức chốt chặn 24/24 giờ trong vòng 15 ngày theo lệnh của Thủ tướng Chính phủ, đo thân nhiệt tất cả người tham gia giao thông, mục đích là để đề phòng không để dịch bệnh bị lây lan trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Tại các điểm chốt chặn, ngoài lực lượng Cảnh sát giao thông còn có các lực lượng của y tế, Ban chỉ huy quân sự, dân quân tự vệ tham gia giữ gìn trật tự để  kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách vào địa phương.  

Tất cả mọi người đều phải dừng lại để đo thân nhiệt- Ảnh:VOV

Bác sỹ Nguyễn Xuân Oánh – Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp cho biết: Trung tâm rà soát các đối tượng có dấu hiệu bị sốt ho thì sẽ đưa vào khu được bố trí sẵn để tổ chức khai báo y tế, những trường hợp nào có triệu chứng nghi ngờ thì sẽ đưa về khu điều trị của Trung tâm y tế huyện. Bên cạnh đó rà soát khai báo y tế nhất là những người đến từ vùng dịch khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Những trường hợp có triệu chứng nghi ngờ thì sẽ đưa về khu điều trị- Ảnh:VOV

Sau hơn 1 ngày triển khai thành  lập các chốt  kiểm soát dịch Covid – 19, đã có hàng ngàn trường hợp được kiểm tra thân nhiệt. 

Ngoài điểm chốt chặn  trên Quốc lộ 14, đoạn qua xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã thành lập thêm 1 chốt kiểm soát dịch Covid -19, trên tuyến Quốc lộ 28 giáp ranh giữa huyện Đắk G’long với huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Công an tỉnh cũng đang xem xét, tiếp tục thành lập một chốt chặn ở huyện Cư Jút, giáp ranh với tỉnh Đăk Lăk./.

 

Hoàng Qui/VOV Tây Nguyên

 

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung