Cập nhật ngày: 2/2/2018

VOV4.VN - Hội nghị “Giới thiệu Hà Giang” là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động “Hội nghị giới thiệu địa phương” của Bộ Ngoại giao nhằm tạo cơ hội, diễn đàn để các địa phương, đặc biệt là địa phương vùng sâu, vùng xa giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh với các đối tác quốc tế.

 

Hà Giang giới thiệu không gian văn hóa – trưng bày giới thiệu sản phẩm và thưởng thức trà, giới thiệu sản vật của tỉnh như: Cam sành, mật ong Bạc Hà, chè San tuyết, các loại dược liệu quý hiếm, hồng không hạt; đặc trưng, thế mạnh về du lịch với những hình ảnh như cột cờ Lũng cú, di tích nhà Vương, núi đôi, cổng trời Quản Bạ và các địa danh khác thuộc công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; những điệu múa, nghề truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đặc trưng của mảnh đất, con người Hà Giang.

Chị Giàng Thị Xay, ở huyện Quản Bạ, cho biết: “Tôi mang những sản phẩm thổ cẩm của người Mông Hà Giang đến Hà Nội như túi, vỏ gối, khăn… Tôi mong muốn thông qua sự kiện hôm nay, du khách được thấy được bản sắc của người Mông, mọi người đi Hà Giang để thăm Đồng Văn, Mèo vạc. Mong muốn mọi người lên Hà Giang để mua những sản phẩm của đồng bào Hà Giang”...

Nghề thổ cẩm, văn hóa đặc trưng của đồng bào Mông ở Hà Giang

Nông sản đặc trưng của Hà Giang

Hội nghị “Giới thiệu Hà Giang” do Bộ Ngoại giao phối hợp với tỉnh Hà Giang tổ chức tại Hà Nội sáng nay. Đây là sự kiện nhằm triển khai chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam về hội nhập quốc tế và thực hiện chương trình công tác hỗ trợ các địa phương của Bộ Ngoại giao năm 2018.

 

 

 

 

Thu Hằng/VOV-Trung tâm Tin

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung