Cập nhật ngày: 26/6/2018

VOV4.VN - Tính đến trưa nay (26/6), tại tỉnh Hà Giang đã có 5 người chết do sập nhà, sạt lở đất và bị lũ cuốn trôi. Các lực lượng chức năng của địa phương đang triển khai nhiều giải pháp để người dân sớm ổn định cuộc sống. Những thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Giang, bị nước lũ chia cắt, được đưa đến địa điểm thi an toàn.

 

 

Trận lũ lớn trong 3 ngày qua khiến hàng trăm ngôi nhà tại tỉnh Hà Giang bị sập và nước cuốn trôi. 900 ngôi nhà tại huyện Quang Bình, Quản Bạ, Yên Minh, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang bị ngập chìm trong nước. Hàng trăm héc ta cây ăn quả, hoa màu bị mất trắng.

Tỉnh Hà Giang đang huy động các lực lượng công an, quân sự cùng với chính quyền và các đoàn thể khẩn trương triển khai những biện pháp cấp bách để khắc phục hậu quả của của trận lũ, sớm ổn định đời sống nhân dân.

Sáng nay, hàng trăm nghìn khối đất đá đã được dọn dẹp trên các tuyến quốc lộ 2, quốc lộ 4C và quốc lộ 279. Giao thông trên các tuyến đường này cơ bản đã thông suốt.

Ngành điện lực của tỉnh Hà Giang cũng đang tiến hành sửa chữa các trạm biến áp bị hư hỏng, để sớm cấp lại điện cho người dân. Tuy nhiên, tại huyện Đồng Văn, vẫn còn 2 trạm điện bị sét đánh chưa được sửa chữa, khiến gần 200 hộ dân bị cắt điện hoàn toàn.

Tại thành phố Hà Giang, nơi có gần 600 ngôi nhà bị ngập và nước cuốn trôi, chính quyền địa phương đang huy động lực lượng giúp người dân dựng lại nhà cửa, vá lại những khu vực bị sạt lở để bà con sớm được trở về nhà khi cơn lũ đi qua; đồng thời đi kiểm tra và yêu cầu các hộ dân ven sông suối di dời đến nơi an toàn.

2 ngày qua, UBND thành phố Hà Giang đã đưa hơn 70 thí sinh trong vùng lũ đến các điểm thi an toàn. Những thí sinh không thể về nhà do giao thông bị chia cắt, đã được bố trí ở trong nhà khách Bình Minh tại thành phố Hà Giang, đồng thời hỗ trợ thức ăn, nước uống để các em yên tâm dự thi./.

 

 

Thành Trung/VOV1

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung