Cập nhật ngày: 30/10/2017

VOV4.VN - Tối 27/10, tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Không gian văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang. Chương trình do UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh đất và người Hà Giang đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

 

Đến với Không gian văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng các dân tộc trong tỉnh, khách du lịch sẽ có cơ hội được thưởng thức những giá trị đặc sắc của tỉnh Hà Giang với những di sản văn hóa đặc trưng, riêng có của cộng đồng 19 dân tộc; Những di sản địa chất, địa mạo hùng vĩ và nên thơ, những thửa ruộng bậc thang, những cánh đồng hoa Tam giác mạch trải dài trên khắp nương đá; Những sản phẩm đặc trưng như Mật ong bạc hà, hồng không hạt, Trà Shan tuyết...

 

Bà Sùng Thị Say, Giám đốc Trung tâm văn hóa - thông tin du lịch huyện Đồng Văn, cho biết: "Qua sự kiện này, tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Đồng Văn nói riêng quảng bá được những sản phẩm do chính địa phương sản xuất ra như thịt bò khô, thịt bò khô 1 nắng, rượu hoa tam giác mạch, rượu Thiên Hương, rượu ngô men lá... Tôi kỳ vọng người Hà Nội sẽ đặt niềm tin vào những sản phẩm Đồng Văn làm ra".

Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng và hòa mình vào Lễ hội cấp sắc của đồng bào Dao, Lễ hội mừng cơm mới của đồng bào Giáy, các làn điệu dân ca dân vũ của đồng bào Mông; tham gia vào các trò chơi dân gian như: Kéo co, tung còn, đánh cù…; chiêm ngưỡng các tác phẩm ảnh nghệ thuật giới thiệu về đất và người Hà Giang; thưởng thức ẩm thực mang đậm hương vị đặc trưng của mảnh đất địa đầu cực Bắc Tổ quốc như: bánh tam giác mạch, hồng không hạt, trà shan tuyết.

Không gian văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang diễn ra trong 3 ngày, 27-29/10, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

 

 

 

Diệu Linh/VOV-Trung tâm Tin

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung