Cập nhật ngày: 13/7/2017

VOV4.VN - Liên quan đến vụ phá rừng pơ mu xảy ra cách đây 1 năm tại khu vực biên giới giáp ranh giữa huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Sê Kông (Lào), Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã tiến hành khởi tố 20 bị can, đồng thời chuyển hồ sơ, tang vật và các đối tượng cho cơ quan điều tra hình sự của quân đội thụ lý.

Công an tỉnh Quảng Nam xác định có nhiều tài liệu cho thấy vụ phá rừng này liên quan đến một số cán bộ thuộc lực lượng Bộ đội biên phòng. Quá trình điều tra có những lĩnh vực, thông tin thuộc thẩm quyền điều tra của cơ quan điều tra hình sự quân đội nên Công an tỉnh đã chuyển hồ sơ cho quân đội điều tra, xử lý.

 

Pơ mu bị đốn hạ không thương tiếc

 

Tháng 7/2016, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam liên tục phát hiện nhiều phách gỗ pơ mu được cất giấu trong rừng và tại những địa điểm sát với Trạm Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang, thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang và bên trong khuôn viên Chi cục Hải quan Cửa khẩu Nam Giang. Sau đó, cơ quan chức năng phát hiện tại khu vực giáp ranh biên giới Việt - Lào có hàng chục cây pơ mu cả trăm năm tuổi bị đốn hạ.

 

 

 

Tuyết Lê/VOV-Miền Trung

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung