Cập nhật ngày: 25/5/2018

VOV4. VN- Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, sáng 24/5, tại thành phố Kon Tum, lần đầu tiên Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị biểu dương trẻ em tiêu biểu toàn tỉnh.

 

 

100 trẻ em mồ côi, khuyết tật vượt lên số phận, đạt nhiều thành tích trong học tập và 50 trẻ em có thành tích trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được biểu dương đợt này.

Những câu chuyện đẹp như cổ tích được các em chia sẻ khiến mọi người xúc động, như: hai em Y Bích và Y Vưn, học sinh lớp 10C8, Trường THPT Trường Chinh, thành phố Kon Tum mười năm liền đưa bạn Y Julie bị đa khuyết tật bẩm sinh, không có tay, vẹo cột sống và bị bệnh tim đến trường;

Em Y Bông, học sinh năm 8A, Trường THCS bán trú xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô mồ côi cả cha lẫn mẹ vừa học giỏi vừa chăm chỉ lao động để tự nuôi mình, nuôi em; Em Y Huế, học sinh lớp 5 nhà ở xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei mồ côi cả cha lẫn mẹ 5 năm liền là học sinh giỏi xuất sắc toàn diện….

Tại Hội nghị,  Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum đã tri ân 19 tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum” với số tiền từ 5 triệu đồng trở lên.

Từ đầu năm đến nay đã có 138 cá nhân, tập thể ủng hộ Quỹ trên 464 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí quý giá để Hội tổ chức các hoạt động giúp đỡ, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn./.

 

Khoa Điềm/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao