Cập nhật ngày: 5/9/2018

VOV4.VN - Đồng hành cùng em đến trường là Chương trình truyền thông do Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum tổ chức liên tục 3 năm qua vào dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới. Chương trình nhằm giúp con em đồng bào dân tộc thiểu số có thêm vở viết cho năm học mới và nâng cao ý thức bảo vệ rừng.

Ngay trước ngày chính thức bước vào năm học mới 2018- 2019, hơn 355 học sinh Trường Trung học Cơ sở Lý Tự Trọng, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum được tham gia một buổi sinh hoạt ngoại khóa thú vị mang tên “Đồng hành cùng em đến trường” do Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum tổ chức.

Tham gia Chương trình truyền thông Đồng hành cùng em đến trường, các em học sinh được nhận hỗ trợ hàng trăm nghìn vở viết có in các thông điệp về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống.

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia nhiều hoạt động, như: vẽ tranh bày tỏ ước mơ, đưa ra các thông điệp về bảo vệ rừng, thể hiện kiến thức về môi trường tự nhiên qua hoạt động đố vui có thưởng.

(Các em học sinh trường Trung học cơ sở xã Đăk Hring vẽ tranh tuyên truyền về công tác quản lý, bảo vệ rừng)

Chương trình Đồng hành cùng em đến trường của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum giúp các em học sinh nắm thêm được thông điệp là vì sao chúng ta phải bảo vệ và chăm sóc rừng. Thứ hai, Chương trình giúp các em học sinh, đặc biệt là các em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tăng thêm điều kiện học tập.

Nhận thấy hiệu quả thiết thực của Chương trình truyền thông Đồng hành cùng em đến trường, đầu năm học mới này Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum quyết định mở rộng phạm vi thực hiện chương trình.

Nếu như năm 2017 chương trình chỉ được thực hiện tại 105 trường tiểu học thì năm nay số lượng tăng lên 180 trường ở cả bậc Trung học cơ sở của 75 xã, thị trấn nằm trong vùng cung ứng dịch vụ môi trường rừng.

Ông Hồ Thanh Hoàng, Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum cho biết:Chương trình truyền thông Đồng hành cùng em đến trường giáo dục cho thế hệ trẻ về ý thức, trách nhiệm bảo vệ rừng. Đồng thời thông qua các em đã lan tỏa đến các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và cả cộng đồng nơi các em sinh sống. Qua đó huy động cả cộng đồng chung tay cùng Quỹ Bảo vệ Phát triển rừng thực hiện tốt công tác bảo vệ phát triển rừng và chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum”./.

 
Khoa Điềm/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung