Cập nhật ngày: 5/9/2017

VOV4.VN - Đồng loạt các địa phương của tỉnh Lai Châu đã tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc trong ngày tết Độc lập. Đây là dịp để đồng bào các dân tộc và du khách cùng hòa mình vào không gian văn hóa, nghệ thuật, thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc.

 

Ngày hội văn hóa các dân tộc ở các địa phương tỉnh Lai Châu được tổ chức từ ngày 31/8, kéo dài tới hết ngày 3/9. Chính quyền các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động, từ triển lãm không gian văn hóa truyền thống, đến việc giới thiệu các phong tục tập quán, các trò chơi dân gian, thi trang phục dân tộc, tái hiện lại hoạt động đặc trưng trong cuộc sống sinh hoạt của các dân tộc.

Trong các hoạt động chào mừng Tết Độc lập năm nay, du khách và đồng bào các dân tộc địa phương được tham gia trải nghiệm, tham quan các bản du lịch cộng đồng, các hang động; tham gia hành trình du lịch điền dã mạo hiểm tại các bản, điểm cao trên 1.600m như Hồ Thầu, Pu Ta Leng, Sin Súi Hồ...

Tại các huyện Tam Đường, Tân Uyên, thành phố Lai Châu, những địa phương trong vùng sản xuất chè tập trung đã tổ chức hoạt động thi hái chè "bàn tay vàng", thưởng thức hương vị chè đặc sản, nhằm tôn vinh nghề sản xuất chè.

Bà Tẩn Thị Quế, Phó chủ tịch UBND huyện Tam Đường, cho biết: "Hội thi bàn tay vàng là một trong những hoạt động điểm nhấn của Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Tam Đường. Chúng tôi muốn thông qua hoạt động này để khuyến khích người dân có sự trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm với nhau để đạt tới tiêu chuẩn VietGap".

 

Một số hình ảnh: 

 

Mẹ con cùng đi hội

Chơi trò chơi dân gian

Thi kéo co

Chơi leo cột

Ngắm dù lượn

Bản tưng bừng ngày hội

 

 

 

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung