Cập nhật ngày: 17/12/2019

VOV4.VN - Ngày 13 tháng 12 vừa qua, tại huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lắck đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao Phòng khám Khoa Sản – Nhi cho Trung tâm Y tế huyện Krông Bông. Việc xây dựng Phòng khám Khoa Sản – Nhi được thực hiện với sự hợp tác của Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, Công ty Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam, tổ chức ActionAid Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam.

Được biết trung tâm y tế huyện trước đây là Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông, được xây dựng vào năm 1986. Cơ sở vật chất của trung tâm đã xuống cấp và còn nhiều hạn chế sau hơn 30 năm hoạt động như không có phòng khám và điều trị riêng cho chuyên khoa Sản – Nhi.

Sau 05 tháng thi công, từ đầu năm 2019 đến nay, với sự tài trợ của Công ty Bảo hiểm Hanwha Life và tổ chức ActionAid Việt Nam cùng nỗ lực của Ban quản lý Chương trình hỗ trợ phát triển huyện Krông Bông công trình Phòng khám Khoa Sản – Nhi tại Trung tâm y tế huyện Krông Bông đã hoàn thành và sẵn sàng để đưa vào sử dụng phục vụ công tác khám và chữa bệnh cho người dân địa phương.

Tiết mục múa của các em học sinh tại lễ bàn giao. Ảnh VP

Công trình gồm 08 phòng khám, chữa bệnh, nhà vệ sinh và các hạng mục phụ trợ liên quan khác. Việc khánh thành và bàn giao Phòng khám Sản – Nhi mới và khang trang, với các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp đồng bào các dân tộc trong huyện cải thiện chất lượng y tế công, tạo điều kiện cho một môi trường khám, chữa bệnh tốt, chất lượng và thân thiện hơn cho người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em tại huyện Krông Bông.

Trong sự kiện này, Hanwha Life Việt Nam cũng trao tận tay một số đồ dùng học tập cho các em học sinh đến thăm khám tại Phòng khám Sản – Nhi để hỗ trợ thêm cho việc học tập của các em.

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung