Cập nhật ngày: 6/12/2019

VOV4.VN - Ngày 05/12/2019, Lễ khánh thành cơ sở vật chất mới của trường Tiểu học Thới An Hội 2 được tổ chức tại xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Việc xây dựng cơ sở vật chất mới tại trường Tiểu học Thới An Hội 2 được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình “Cải thiện tiếp cận và chất lượng giáo dục tiểu học cho trẻ em tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng”.

Tham dự Lễ khánh thành có đại diện lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cùng đông đảo đại diện các ban, ngành xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng; ông Bùi Bá Bình – Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) đối tác chiến lược của tổ chức ActionAid Việt Nam; ông Min Young Jin – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Phúc lợi KT&G, và thành viên Hội đồng quản lý và Ban giám đốc của Quỹ KT&G.

Trường tiểu học Thới An Hội 2, xã Thới An Hội được xây dựng vào năm 1993. Cơ sở hạ tầng và vật chất của trường vẫn còn nhiều hạn chế sau nhiều năm hoạt động như hệ thống vệ sinh không đủ thuận tiện và thân thiện cho các em học sinh sử dụng; sân trường phủ đầy cát bụi và lầy lội, thường bị ngập trong mùa mưa. Tất cả đều khiến cho các em học sinh gặp khó khăn trong việc tiếp cận một nền giáo dục có chất lượng.  

 Sau hơn 05 tháng thi công, đến nay công trình trường Tiểu học Thới An Hội 2 (Điểm Đại An) đã hoàn thành với các hạng mục chính: khối 05 phòng học, khối nhà vệ sinh cho giáo viên và học sinh, các hạng mục tường rào, cổng, sân bê tông và hệ thống thoát nước.

Cắt băng khánh thành trường tiểu học Thới An Hội 2. Ảnh VP

Ngôi trường mới và khang trang giúp cải thiện chất lượng giáo dục cho nhà trường, giúp cho các em học sinh có điều kiện học tập, vui chơi và phát triển toàn diện, giúp gia đình các em giảm bớt khó khăn trong việc đưa đón con em đi học, nhất là vào mùa mưa lũ, từ đó góp phần tăng tỷ lệ huy động trẻ đến trường trên địa bàn huyện.

Được biết, Đại diện Quỹ Phúc lợi KT&G cũng đã tặng đồ dùng học tập cho các em học sinh trường Tiểu học Thới An Hội để hỗ trợ thêm cho việc học tập của các em. Ngoài ra, Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc KGC, đối tác của Quỹ Phúc lợi KT&G cũng đã trao tặng một số lượng nước uống hồng sâm cho các em học sinh và thầy cô giáo của trường. Đại diện Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc KGC, Giám đốc chi nhánh tại Việt Nam, ông Lee Kyeok đã có mặt tại buổi lễ và tận tay trao món quà tới đại diện nhà trường./.

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung