Cập nhật ngày: 16/10/2017

​VOV4.VN - Tối qua (15/10), tại xã Ea Kiết, huyện Chư M’gar, Đắc Lắc, diễn ra Chương trình ca nhạc “Ngày vì người nghèo”. Chương trình đã thu được hàng trăm triệu đồng hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn.

 

Chương trình đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp được hơn 200 triệu đồng, trao quyết định xây dựng 4 căn nhà Đại đoàn kết (mỗi căn nhà 35 triệu đồng); tặng 26 xe đạp cho 26 học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; trao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ mua bò sinh sản cho 6 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ban tổ chức tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi

Triển khai cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, thời gian qua, xã Ea Kiết đã thu được  510 triệu đồng, xây dựng được 17 căn nhà Đại đoàn kết và nhà tình nghĩa; tặng hơn 1.400 suất quà trị giá 150 triệu đồng cho học sinh và người già có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 60 con bò sinh sản.

Các hộ khó khăn nhận quyết định xây nhà Đại đoàn kết

Ông Nguyễn Đình Hiệp, Chủ tịch UBND xã Ea Kiết, cho biết, được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhiều hộ nghèo có thêm điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống: "Hàng năm, xã giảm từ 3-4% tỉ lệ hộ nghèo. Năm nay sẽ quyết tâm giảm hộ nghèo xuống dưới 7% để đạt chuẩn nông thôn mới".

 

 

 

 

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung