Cập nhật ngày: 31/8/2018

VOV4.VN - Sáng nay 31/8, trên địa bàn tỉnh Điện Biên tiếp tục xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Nhiều khu vực ở thành phố Điện Biên Phủ ngập trong biển nước khiến người dân phải di chuyển khẩn cấp đồ đạc ngay trong đêm.

Có chỗ nước ngập sâu đo được đến hơn 1,2 mét. Nhiều diện tích nông nghiệp, cây ăn quả của người dân cũng đã bị ngập sâu trong nước, khả năng hư hại rất cao.

 

 

Nước ngập tràn vào nhà, Nhiều hộ dân phải thức trắng đêm để di chuyển đồ đạc; đắp bao cát, tận dụng các ván gỗ để đi lại và ngăn nước chảy vào nhà.

 

 

Nghỉ tạm sau cả 1 đêm thức trắng di chuyển đồ đạc

Các phương tiện như xe máy đều không thể đi lại trên các tuyến đường, người dân phải lội nước bẩn, ngập sâu để di chuyển ra  ngoài. 

 

 

Khó khăn nhất là nhiều cháu học sinh nhỏ tuổi, bố mẹ đã phải cho nghỉ học ở nhà do nước ngập quá sâu không thể di chuyển ra ngoài. 

 

Nước cũng ngập sâu trong nhiều trụ sở cơ quan, khiến nhiều cán bộ, công chức, viên chức không thể vào được trụ sở để làm việc.

 

 

Sáng 31/8, trời vẫn tiếp tục mưa, lượng mưa đang có xu hướng mạnh dần thêm, chính quyền các tổ dân phố đang huy động các lực lượng dân quân tại chỗ, nhờ sự trợ giúp của bộ đội khẩn trương giúp người dân di chuyển đồ đạc bị ngập ra ngoài.

 

 

Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung