Cập nhật ngày: 30/10/2020

VOV4.VN - Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, mưa lớn kéo dài từ ngày 29/10 cho đến 30/10 khiến nhiều địa phương ở Nghệ An ngập sâu, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã bị chia cắt cục bộ ở một số địa phương.

 

Tại huyện Thanh Chương, mưa lớn khiến một số xã vùng núi, vùng thấp trong huyện úng ngập cục bộ, một số tuyến đường bị chia cắt, nhiều hộ dân bị cô lập.

Tại xã Thanh Thủy, các cầu tràn trên địa bàn như cầu tại thôn Thủy Hòa, cầu qua xã Thanh Khê, cầu vào Tổng đội TNXP5… đều đã ngập nước, gây chia cắt cục bộ. Riêng cầu tràn tại thôn Thủy Hòa nước dâng cao gần 2m, chảy xiết. 

Tại xã tái định cư Ngọc Lâm, nước mưa đã làm ngập sâu đường vào bản Tân Ngọc, khiến người dân không thể qua lại được, nước suối lên nhanh, chảy xiết làm ngập một số cầu tràn, cầu cứng, khiến nhiều tuyến đường liên xã, liên bản bị chia cắt.

 

(Ảnh minh họa)

Mưa lớn kéo dài suốt đêm qua và rạng sáng nay (30/10), đã gây ngập trên diện rộng địa bàn thành phố Vinh, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đã thông báo cho tất cả các trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Trước đó, hồ thủy lợi Vực Mấu và một số nhà máy thủy điện thông báo xả lũ. Để đảm bảo công tác vận hành xả lũ hồ chứa Thủy điện Nậm Mô với lưu lượng xả từ 140 m3/s đến 400m3/s (bao gồm xả qua các cửa van đập tràn, cổng xả cát và lưu lượng phát điện qua các tổ máy).

(Ảnh minh họa)

Thời gian dự kiến kết thúc xả nước qua đập tràn: Đến khi lưu lượng nước về hồ giảm về dưới mức 140 m3/s. Công ty CP Thủy điện Nậm Mô, Nậm Nơn đã có thông báo về việc xả nước hồ chứa Thủy điện bản Ang.

Thời gian dự kiến xả nước lúc 20h30 ngày 29/10/2020. Tổng lưu lượng xả dự kiến khoảng 200 m3/s đến 500 m3/s, bao gồm cả qua các tổ máy phát điện và qua các cửa van đập tràn./

 

Sơn Lâm/VOV1

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao