Cập nhật ngày: 13/3/2018

VOV4.VN - Bác sĩ Sầm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, xác nhận 3 bệnh nhân chết do bị ngộ độc rượu được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Kỳ Sơn, một người khác đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiếp tục cứu chữa.

 

Chiều 12/3, gia đình anh Moong Văn Đi (40 tuổi) và chị  Lô Thị Văn (39 tuổi) cùng người họ hàng là Moong Văn Tuệ (34 tuổi) và Lữ Văn Khăm (24 tuổi), trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, tổ chức uống loại rượu được ngâm bằng rễ cây rừng. Sau khi uống được vài chén thì một người ngất tại chỗ, sau đó cả bốn người đều có triệu chứng bất thường nên đã được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn.

Các y, bác sĩ TTYT huyện Kỳ Sơn tập trung cấp cứu bệnh nhân ngộ độc rượu

Bác sĩ Sầm Văn Hải, Giám đốc trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn, cho biết: Khi vào viện, bệnh nhân vật vã, rồi tím tái. Khoảng 15-20 phút thì tử vong cả 3 người. Nhân viên y tế bóp bóng, ép tim ngoài lồng ngực nhưng không kết quả. Một trường hợp cấp cứu ban đầu ổn. Sau khi bệnh nhân tỉnh được chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Các nạn nhân tử vong đã được đưa về quê mai táng. Bệnh nhân Lữ Văn Khăm đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu. Lãnh đạo và các đoàn thể huyện Kỳ Sơn đã tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân người bị nạn.

 

 

Quốc Khánh/VOV-Trung tâm tin

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao