Cập nhật ngày: 8/6/2018

VOV.VN - Bà con dân tộc Raglai ở huyện Thuận Bắc - tỉnh Ninh Thuận, luôn dành những tình cảm đặc biệt cho cô giáo Đào Thị Thương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phước Kháng. Luôn giữ nếp sống giản dị và hết lòng yêu thương con em của bà con dân tộc Raglai, cô Thương còn là một cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục.

 

 

Sau khi tốt nghiệp trung cấp sư phạm khoa mầm non năm 2002, cô Đào Thị Thương về công tác tại trường mầm non Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Đó những năm tháng hết sức khó khăn, lớp học là nhà tạm, trường không có điện, mùa khô thiếu nước sinh hoạt…

Khó khăn nhất là việc vận động học sinh trong độ tuổi tới trường do các bậc phụ huynh chưa coi trọng việc học của con em mình. Giáo viên lên lớp ban ngày, tối lại tới các hộ vận động trẻ tới lớp. Thế nhưng, vì tình yêu trẻ, tâm huyết với nghề, cô Thương đã vượt qua tất cả để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2009, cô Đào Thị Thương chuyển về Trường mầm non Phước Kháng và được tín nhiệm bầu giữ chức Hiệu trưởng. Tâm huyết với nghề, trong cương vị mới, cô Đào Thị Thương quyết tâm xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh. Cô luôn động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tự làm đồ dùng, đồ chơi giúp trẻ tích cực, hứng thú tham gia hoạt động, thực hiện có hiệu quả chương trình, mục tiêu giáo dục. 

Không chỉ quan tâm đến quản lý, chuyên môn và nâng cao chất lượng giảng dạy, cô Đào Thị Thương còn tham mưu với cấp trên về các chế độ chính sách cho học sinh và quyền lợi của giáo viên để đảm bảo giáo viên có đầy đủ quyền lợi khi công tác ở vùng đặc biệt khó khăn và học sinh dân tộc miền núi.

(Một lớp học vùng cao- ảnh minh họa)

Bên cạnh chú trọng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, cô Thương còn đi đầu trong việc bồi dưỡng và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cho bản thân và giáo viên nhà trường. Nhờ đó, giúp cho các tiết học sinh động, dễ hiểu, tạo thích thú cho các em. Từ những nỗ lực trên, cô đã đạt giải ba trong Hội thi cán bộ quản lý giỏi bậc mầm non cấp tỉnh, năm học 2017 - 2018.

Với tình yêu nghề, yêu thương học sinh như những đứa con thân yêu của mình, cô giáo Đào Thị Thương đã góp phần cùng tập thể nhà trường tạo cho trẻ em dân tộc Raglai ở địa phương cảm nhận được mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Cô vinh dự được là điển hình dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Thuận năm 2018./. 

 

 

 

 

 Thanh Thắng-Văn Cảnh/ CTV VOV

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung