Cập nhật ngày: 6/4/2020

VOV4.VN - Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc cảnh báo, tại tỉnh Sơn La trong ngày 6/4, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao xảy ra tại các huyện: Sông Mã, Mường La, Sốp Cộp, Mai Sơn và Thuận Châu.

 

Từ đêm qua đến sáng nay 6/4, tại tỉnh Sơn La đã có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa đo được tại Bó Sinh (Sông Mã) 22,6mm; Chiềng Công (Mường La) 29,6mm; Sốp Cộp 47mm; Mường Lèo 53mm …

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, ngày và đêm nay 6/4, tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Tổng lượng mưa dự báo trong ngày và đêm nay phổ biến 30-70mm/đợt, có nơi trên 100mm/đợt.

Trong ngày 6/4, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại Sơn La, trong đó, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại 5 huyện: Sông Mã, Mường La, Sốp Cộp, Mai Sơn và Thuận Châu.

(Lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại Sơn La - Ảnh: VOV)

Người dân các địa phương cần đề phòng với mưa lũ, gió lốc có thể xảy ra, gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại; không chủ quan, lơ là với mưa lớn cục bộ gây lũ quét bất thường, không ngủ lại lán nương, không đi qua sông, suối, ngầm tràn khi trời mưa to./.

 

Thanh Thủy/ VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung