Cập nhật ngày: 18/6/2020

VOV4.VN - Sáng 18/6, tại Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội) diễn ra Lễ kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020). Cũng trong sự kiện này, 23 hội viên là các phóng viên, biên tập viên đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, trong những ngày qua, Đài TNVN đã được đón nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các ban, bộ, ngành, địa phương đến chúc mừng. Điều đó cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp báo chí cách mạng nói chung và đối với Đài Tiếng nói Việt Nam nói riêng.
Cùng với đó, những ngày này, công chúng báo chí trong cả nước hướng về các cơ quan báo chí, trong đó có Đài TNVN với lời cảm ơn về sự phục vụ của báo chí đối với công chúng, và mong các cơ quan báo chí ngày càng thực sự là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, là diễn đàn của nhân dân.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV, Ủy viên Trung ương Đảng

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết: hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập, trong năm 2020, sẽ triển khai Đề án xây dựng Đài tiếng nói Việt Nam thành cơ quan truyền thông đa loại hình, đa phương tiện, đa ngôn ngữ, chuyên nghiệp, hiện đại, vững mạnh toàn diện. Tổng Giám đốc mong muốn Liên Chi hội phối hợp Ban Tổ chức cán bộ đào tạo, mở một số lớp nghiệp vụ thiết thực; có thể mời các chuyên gia hàng đầu đến chia sẻ kinh nghiệm, giúp phóng viên, biên tập viên nâng cao trình độ chuyên môn.
“Nếu chúng ta không nỗ lực vươn lên, tự bằng lòng với quá khứ 75 năm thật vẻ vang, hào hùng, không vượt lên chính mình thì rất có thể sẽ bị các đồng nghiệp bỏ lại phía sau. Thứ nữa, trong cuộc cạnh tranh thông tin hiện nay, giữa thông tin chính thống và thông tin phi chính thống, trong đó có cả thông tin của các thể lực thù địch hoạt động, chúng ta không vươn lên thì sẽ không làm chủ được trận địa tư tưởng.” - Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ.


PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho hội viên xuất sắc.

Đài Tiếng nói Việt Nam trong 75 năm hình thành và phát triển đã đạt được các danh hiệu lớn: Tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang, đơn vị Anh hùng Lao động,..

Cùng với sự cố gắng của đội ngũ các nhà báo, các đơn vị trong Đài TNVN, Liên chi hội nhà báo Đài với 23 chi hội và 840 hội viên đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, giúp cho hội viên Hội nhà báo của Đài đóng góp công sức vào sự phát triển chung của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Khánh Linh


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao