Cập nhật ngày: 8/4/2019

VOV4.VN - Chiều 7/4, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn công tác thăm và làm việc tại Đại học Trà Vinh, thăm và chúc tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2019 tại Trà Vinh.

 

Phát biểu tại Đại học Trà Vinh, Phó Thủ tướng cho rằng, với thành tích lọt vào top 300 đại học phát triển bền vững và thân thiện với môi trường nhất thế giới. Nhà trường đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao trình độ dân trí, góp phần nâng cao tỉ lệ có việc làm cho con em đồng bào dân tộc trong vùng. Nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Trường là cơ sở đào tạo trọng điểm quốc gia nguồn nhân lực về Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Phó Thủ tướng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp và những thành tích quan trọng mà tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Trà Vinh, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, giảng viên và các em sinh viên đồng bào dân tộc Khmer đã đạt được.

(Phó Thủ tướng thăm và làm việc với Đại học Trà Vinh - Ảnh: VOV)

Sự ra đời và phát triển của Trường Đại học Trà Vinh đã thực sự góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và trong toàn vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Thế kỷ 21 là thế kỷ của kinh tế tri thức với sự bùng nổ của khoa học công nghệ và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tác động sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên nhiều phương diện, trong đó có các quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Trường Đại học Trà Vinh cần phấn đấu xây dựng thành đại học tiêu biểu trong hệ thống giáo dục chuyên nghiệp, hội nhập quốc tế và là đơn vị trọng điểm quốc gia đào tạo nhân lực về Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ; đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả giai đoạn 2 Dự án Từ đin song ngữ Việt - Khmer, Khmer - Việt chuyên ngành. Nhà trường cần tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng với nhu cầu của xã hội và nhu cầu đào tạo nguôn nhân lực, khai thác tốt nhất tiềm năng để đóng góp cho phát triển của Trà Vinh và Đồng bằng sông Cửu Long”.

(Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, chúc tết Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh - Ảnh: VOV)

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Phó thủ tướng tiếp tục đến thăm, chúc tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh. Tại đây, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thông tin nhanh về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước; ân cần thăm hỏi và chúc toàn thể sư sãi, đồng bào Khmer Trà Vinh đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đầm ấm, tươi vui, hạnh phúc./.

 

Sa Oanh/VOV Đồng bằng Sông Cửu Long

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung