Cập nhật ngày: 17/11/2020

VOV4.VN - Sau 1 tháng nghỉ học do mưa bão, gần 500 học sinh các bậc học mầm non, tiểu học và THCS của xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã trở lại trường học.

 

Mưa lũ kéo dài khiến bùn đất tràn vào các trường học của xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, ảnh hưởng đến việc dạy và học trên địa bàn.

Đường vào xã Hướng Việt bị sạt lở một số điểm - Ảnh: VOV

Gần 10 ngày qua, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã huy động hàng trăm đoàn viên, thanh niên cùng với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập, Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 337 và Sư đoàn 968 Quân khu 4 giúp các trường học dọn dẹp bùn đất, vệ sinh trường.

(Dọn dẹp bùn đất sau bão lũ - Ảnh: VOV)

Tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt, dù nghỉ học một thời gian dài nhưng tỷ lệ học sinh đến lớp khá cao. Bậc tiểu học đạt 94,7%, bậc trung học cơ sở đạt 84,6%.

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ đầy đủ sách vở, trang thiết bị, dụng cụ học tập để học sinh của trường đến lớp.

Hiện tại, dù đã được khơi thông, dọn dẹp bùn đất nhưng các trường học tại xã Hướng Việt vẫn đang gặp nhiều khó khăn vì đường đến trường của nhiều học sinh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do sạt lở, chương trình học bị gián đoạn quá lâu, ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức của học sinh...

(Vẫn còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm - Ảnh: VOV)

Cơ sở vật chất đã bị hư hỏng nặng, khuôn viên trường lớp, tường rào, phòng ở giáo viên và phòng học của học sinh bị xuống cấp nghiêm trọng sau một thời gian ngâm trong nước lũ.

Mặt khác, mặc dù nhà trường tích cực huy động, nhưng nhiều em vẫn chưa sẵn sàng trở lại trường do thời gian nghỉ học khá dài./.

 

Bích Liên/CTV VOV

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao