Cập nhật ngày: 7/8/2017

VOV4.VN - 29 người chết, mất tích và bị thương - đó là thống kê mới nhất sau lũ quét tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La. 3 thi thể nạn nhân được tìm thấy vào chiều hôm qua (5/8) tại khu vực cảng Tà Hộc, huyện Mai Sơn, đã được gia đình, chính quyền địa phương lo tang ma chu đáo. 12 người bị thương đang được điều trị tích cực tại bệnh viện đa khoa huyện.

Trong số 12 người bị thương, 7 người bị thương nặng, trong đó có 4 trẻ em. Các cháu chủ yếu bị đa chấn thương, gãy chân, tay và viêm phổi. Hai chị em cháu Sồng Thị Lạ Nhia, Sồng Thị Hua, dân tộc Mông, ở bản Púng Quài, xã Chiềng San, bị chấn thương ở đầu và mặt.

Cháu Cà Văn Hạo, ở bản Huổi Liếng, xã Nặm Păm, 5 tuổi, bị gãy chân, sau 2 ngày gia đình mới đưa được xuống viện vì đường chia cắt.

Tập trung cứu chữa người bị thương tại Bệnh viện đa khoa Mường La

Cùng với lực lượng túc trực tại đơn vị, bệnh viện đa khoa huyện Mường La đã cử y, bác sỹ đến các bản vùng lũ để kịp thời cứu chữa người bị thương.

Bác sỹ Cầm Hải Châu, Trưởng khoa ngoại,  Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La, cho biết: "Hầu hết những người này đều ở các bản bị mất đường. Bệnh viện tập trung điều trị cho những người bị thương trong điều kiện tốt nhất cho người bệnh".

 

 

 

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung