Cập nhật ngày: 26/3/2018

VOV4.VN - Để có 6 sào trồng chanh dây tươi tốt, anh Lương Tự Trị tìm mua giống chanh dây từ thành phố Đà Lạt, và tự học kỹ thuật trồng. Không ít lần giàn chanh dây bị đổ do gặp mưa nhiều, chất lượng trái không đảm bảo.

 

Không bỏ cuộc, anh Trị vay hơn 100 triệu đồng đầu tư giàn kiên cố và tìm tòi kỹ thuật chăm sóc cây chanh dây. Kết quả, 6 sào chanh dây đã cho thu nhập 30 triệu đồng/tháng, cứ 4 ngày thu hoạch một lần với năng suất từ 300-400kg/sào.

Image result for chanh dây ninh thuận

Chanh dây giống tím. Ảnh: KT

Nhiều đoàn viên thanh niên dân tộc Raglai được anh Lương Tự Trị hướng dẫn cách trồng, chăm sóc. Đoàn thanh niên xã Phước Hòa, huyện Bác Ái, Ninh Thuận, đã tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên dân tộc Raglai tham quan mô hình trồng chanh dây của anh Lương Tự Trị; phối hợp với Trung tâm khuyến nông huyện tổ chức hướng dẫn kỹ thuật, giúp thanh niên nắm rõ quy trình trồng chanh dây.
Là cây trồng mới, hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người Phước Hòa đã tìm hiểu và trồng thử cây chanh dây. Thương lái từ tỉnh Lâm Đồng đến thu mua tại vườn, nên nhiều thanh niên trong xã yên tâm trồng.

 CTV Văn Cảnh - Minh Triều


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung