Cập nhật ngày: 29/11/2017

VOV4.VN - Các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ các công trình thuộc Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia ở tỉnh Đắc Lắc. Dự kiến đến hết năm nay, địa phương này sẽ có thêm 2.800 hộ dân được cấp điện.

 

Mặc dù thi công trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, gặp mưa bão và vướng mắc đường dây đi qua Quốc lộ 29, nhưng tiến độ các gói thầu vẫn vượt kế hoạch. Đối tượng được cấp điện tăng thêm 240 hộ so với dự án, trong khi tổng mức đầu tư không thay đổi.

Đơn vị thi công đang kéo đường dây trung thế đến buôn Sê-đăng 2

Ông Lưu Văn Khang, Phó trưởng Phòng Quản lý Năng lượng, sở Công thương tỉnh Đắc Lắc, cho biết: theo kế hoạch, gói thầu triển khai hơn 2 năm, nhưng chỉ sau 13 tháng thi công đã cơ bản hoàn thành. Như vậy, năm nay địa phương có thêm 2.800 hộ có điện.

 Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia ở tỉnh Đắc Lắc được triển khai từ cuối năm ngoái, với mục tiêu cấp điện cho 2.560 hộ dân tại 31 thôn-buôn, thuộc 11 huyện trong tỉnh. Tổng mức đầu tư của dự án gần 126 tỷ đồng, gồm ngân sách Trung ương, vốn ODA và ngân sách địa phương.

 

 

 

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung