Cập nhật ngày: 6/2/2018

VOV4.VN - Rét đậm, rét hại trên diện rộng, thậm chí xuất hiện băng tuyết tại một số địa phương vùng cao của tỉnh Lào Cai như Sa Pa, Bát Xát, từ ngày 2/2 đến nay, ảnh hưởng nặng đến tình hình sản xuất, thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.

 

Trong đợt rét vừa qua, đã có 145 con trâu, bò bị chết rét, tập trung nhiều nhất tại huyện Sa Pa, tiếp đến là các huyện Văn Bàn và Si Ma Cai. Ước thiệt hại khoảng 2,3 tỷ đồng. Đối với cây trồng, trước mắt chưa có đánh giá thiệt hại cụ thể, tuy nhiên do nhiệt độ tại nhiều địa phương vùng cao thường xuyên ở mức dưới 13 độ C nên ảnh hưởng lớn tới tiến độ xuống giống gieo trồng vụ đông.

Người dân phòng chống rét cho gia súc

Ông Nguyễn Tiến Thành, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Sa Pa,  cho biết: "Huyện đã bố trí cán bộ hoặc thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai xuống các xã để hướng dẫn chống rét cho cây trồng, vật nuôi và các cán bộ này phải ở lại cơ sở cho đến hết đợt rét mới quay về".

Dự báo rét đậm, rét hại khả năng còn tiếp tục kéo dài đến hết ngày 8/2, do đó, công tác phòng chống rét cho người, vật nuôi và cây trồng tiếp tục được các địa phương chú trọng.

  

 

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung