Cập nhật ngày: 21/12/2017

VOV4.VN - Đã hơn 20 năm nay, hơn 300 hộ dân ở tiểu khu 2, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, tin mến người tiểu khu trưởng của mình.

 

Tiểu khu trưởng Nguyễn Khắc Thế luôn gần gũi, tìm hiểu, nắm bắt hoàn cảnh, đời sống của bà con; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, tăng nguồn thu nhập, cải thiện và nâng cao đời sống.

Bà Lại Thị Tâm, ở tiểu khu 2, cho biết: "Bác Thế cứ làm tiểu khu trưởng suốt mà không phải thay ai cả. Hết mỗi một nhiệm kỳ thì người dân cũng chỉ tin tưởng bác ấy thôi, bầu bác ấy thôi. Bác Thế rất quan tâm tới tất cả các đoàn thể, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vay vốn, tiếp cận các nguồn vốn để cho bà con vay phát triển kinh tế".

Ông Nguyễn Khắc Thế (áo trắng) chia sẻ cách chăm sóc cây với người dân trong tiểu khu. Ảnh: baomoi.com 

Nhớ lời Bác dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, tiểu khu trưởng - cựu chiến binh Nguyễn Khắc Thế luôn gương mẫu, cùng bà con trong tiểu khu tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Ông suy nghĩ, để bà con trong tiểu khu thực hiện và làm theo, bản thân mình phải luôn gương mẫu, lời nói phải đi đôi với việc làm.  Với gần 2 héc ta đất  vườn, ông Thế đã trồng các loại cây ăn quả như nhãn, na và từ năm 2007 ông cải tạo vườn tạp, ghép 100 gốc nhãn,  trồng thêm 100 gốc táo lê, 180 gốc xoài ghép Đài Loan cùng một số loại cây ăn quả khác. Mỗi năm gia đình ông thu nhập hơn 200 triệu đồng từ vườn cây ăn quả. 

Ông Thế tích cực vận động bà con trong tiểu khu tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư. Ông luôn là người đứng ra hòa giải những tranh chấp, mâu thuẫn của các gia đình, bà con trong tiểu khu và được bà con tin tưởng, nghe theo.

 

 

 

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung