Cập nhật ngày: 23/11/2018

VOV4.VN - Chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức trưng bày chuyên đề “ Di sản văn hóa tiêu biểu của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình” tại Bảo tàng tỉnh Hòa Bình.

Đây là lần đầu tiên, tại phòng trưng bày đã giới thiệu Di sản văn hóa phi vật thể Mo Mường, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia. Hoạt động trưng bày này góp phần tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam; đồng thời quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình với nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế và giúp cho các nhà nghiên cứu hiểu sâu hơn về văn hóa vật chất, tinh thần của người Mường.

Ông Nguyễn Văn Chương, PCT UBND tỉnh Hòa Bình tham quan triển lãm. Ảnh VP

Triển lãm nhằm giới thiệu cho du khách, những người yêu văn hóa Mường, những người muốn nghiên cứu về văn hóa Mường. Đặc biệt là các cháu học sinh trên địa bàn hiểu biết rõ hơn, nhiều hơn về văn hóa dân tộc Mường. Đồng thời giúp cho việc quảng bá hình ảnh đất nước con người văn hóa của tỉnh Hòa Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

200 tài liệu và hiện vật sẽ được trưng bày tại triển lãm. Ảnh VP

200 tài liệu hiện vật gốc và các tài liệu bổ trợ được trưng bày lần này phản ánh đặc trưng văn hóa người Mường tỉnh Hòa Bình; giúp người xem cơ cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu và nghiên cứu về những di sản văn hóa tiêu biểu như Trống đồng, Chiêng, Lịch đọi, Gốm cổ trong mộ Mường./.

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung