Cập nhật ngày: 13/3/2018

VOV4.VN - Tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, vừa xuất hiện một ổ dịch lở mồm long móng. Các đơn vị chức năng đang tập trung dập ổ dịch này.

 

Ổ dịch xuất hiện tại 2 làng Đê Ktu, Đê Doul, thuộc thị trấn Kon Dơng và làng Đê Rơn, xã Đăk Djrăng. Đàn bò tại đây có những biểu hiện bị bệnh từ trung tuần tháng 2 - theo Trạm Thú y huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Đến đầu tháng 3, kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng VI xác định đàn bò bị bệnh lở mồm long móng type A và type O. Tính đến ngày 12/3, 143 con bò bị mắc bệnh. UBND huyện Mang Yang đã quyết định công bố dịch lở mồm long móng.

Ổ dịch xuất hiện tại 2 làng Đê Ktu, Đê Doul thuộc thị trấn Kon Dơng và làng Đê Rơn, xã Đăk Djrăng.    Ảnh:baomoi.com

Mang Yang là một trong những huyện có đàn gia súc lớn nhất tỉnh Gia Lai, với khoảng 17.000 con trâu, bò trong dân và hàng chục nghìn con bò đang nuôi trong trang trại của các doanh nghiệp.

Ông Phạm Tự, Trạm trưởng Trạm Thú y huyện Mang Yang, cho biết, các cơ quan chức năng của huyện  đang tập trung khống chế và ngăn chặn dịch lây lan: “Chúng tôi đang tăng cường công tác tiêu độc, khử trùng; hướng dẫn người dân điều trị cách ly, vệ sinh chuồng trại; cử cán bộ giám sát địa bàn, làm các trạm chốt để không được mua bán, vận chuyển gia súc trong  vùng dịch ra ngoài”.

 

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung