Cập nhật ngày: 30/3/2020

VOV4.VN - Ngày 29/3, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có thêm một ca nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19. Người này từng tiếp xúc với nhiều nhân viên đưa nước sôi tại Bệnh viện Bạch Mai.

 

 

Bệnh nhân là nam, 39 tuổi, có tiền sử bệnh hen phế quản và lao phổi, địa chỉ thường trú ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, làm công nhân xây dựng tại xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

(Ảnh minh họa)

Ngày 17 đến ngày 21/3, bệnh nhân đưa con (trú tại huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đi điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viên Bạch Mai và từng có tiếp xúc với nhiều nhân viên đưa nước sôi tại bệnh viện.

Ngày 21/3, bệnh nhân quay trở lại huyện Văn Yên làm việc và xuất hiện ho, tức ngực mấy ngày gần đây. Trưa ngày 29/3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và đưa vào điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Hiện tại bệnh nhân còn ho nhưng không sốt, không khó thở.

(Ảnh minh họa)

Đến thời điểm này, tỉnh Yên Bái chưa phát hiện ca nhiễm Covid- 19 nào. Trong số 25 ca nghi ngờ nhiễm bệnh có 24 có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19; hiện 20 trường hợp đã xuất viện, 05 trường hợp đang được cách ly và điều trị bệnh khác tại Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái./.

 

Đinh Tuấn, Thừa Xuân/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung