Cập nhật ngày: 18/8/2017

VOV4.VN - Tỉnh Yên Bái đang chỉ đạo các địa phương chủ động hướng dẫn nhân dân đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất trước tình hình mưa kéo dài suốt nhiều ngày qua. Trong sáng 17/8, tại xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, đã xảy ra vụ sạt lở taluy, làm 1 người chết.

Từ đêm 14/8, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa, một số nơi mưa to và dông như xã Bảo Ái (huyện Yên Bình) 90,6mm; huyện Lục Yên 71 mm; Ngòi Hút (huyện Văn Yên) 52,6mm… Mưa kéo dài làm mực nước các sông suối lên nhanh, đất đá ở các triền núi, trên các taluy no nước, nguy cơ sạt lở cao.

Khắc phục hậu quả do mưa lũ

Yên Bái đang yêu cầu các địa phương chủ động triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai; tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động phòng ngừa lũ ống, lũ quét, sạt lở đất…

Ông Nguyễn Văn Khánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cho biết: "Yên Bái là tỉnh miền núi, địa hình chia cắt rất mạnh, đất dốc, nguy cơ sạt lở rất cao. Chúng tôi theo dõi hết sức chặt chẽ và thường xuyên diễn biến của thời tiết để kịp thời thông báo, cảnh báo chính quyền và nhân dân các địa phương tích cực, chủ động phòng tránh thiên tai".

 

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung