Cập nhật ngày: 8/2/2018

VOV4.VN - Rét hại kéo dài đã làm số gia súc bị chết rét trên địa bàn tỉnh Yên Bái tăng nhanh, tính đến hết ngày 7/2 đã lên tới 325 con. Thiệt hại ước tính khoảng 5,8 tỷ đồng.

 

Trong số gia súc bị chết rét có 144 con trâu, 133 con nghé, còn lại là bò, bê và dê, tập trung ở các huyện Trạm Tấu, Lục Yên, Văn Chấn, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ. Trong đó, huyện Mù Cang Chải là địa phương có nhiều gia súc chết rét nhất với 184 con. Đây cũng là địa phương xuất hiện băng tuyết trên diện rộng những ngày qua, nhiệt độ có nơi chỉ ở mức 0 độ C. Mặc dù bà con đã tăng cường các biện pháp chăm sóc, bảo vệ đàn gia súc nhưng vẫn không chống chọi lại được trước thời tiết quá khắc nghiệt.

Người chăn nuôi Yên Bái nuôi nhốt trâu bò trong những ngày giá rét

Trước tình hình rét hại, rét đậm kéo dài, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành thêm Công điện yêu cầu các ngành chức năng và các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục có phương án giúp nhân dân khắc phục thiệt hại. Đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác dự báo, cảnh báo, tuyên truyền để người dân chủ động phòng tránh rét, tránh tình trạng chủ quan, lơ là. Riêng ngành Nông nghiệp tỉnh đã huy động lực lượng trực tiếp về phối hợp với các địa phương triển khai các biện pháp ứng phó với rét đậm, rét hại.

 

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung