Cập nhật ngày: 13/11/2017

VOV4.VN - Sáng nay (13/11), tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt 60 cán bộ, chiến sĩ và 30 học sinh từ 44 tỉnh, thành phố trên cả nước về tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.

 

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đã trao đổi, chia sẻ những cách làm thực tế để vận động bà con ở vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa tới các lớp học xóa mù chữ. Không ít các chiến sĩ bộ đội biên phòng đã là nhà giáo tích cực tham gia vận động xây dựng trường lớp, tiếp cận các điểm trường ở khu vực xa xôi, hiểm trở, tham gia dạy các lớp học xóa mù chữ, đem lại kết quả tích cực.

 

Thiếu tá Phạm Công Khanh, cán bộ Đồn biên phòng huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, chia sẻ: Sau khi nhận nhiệm vụ bám địa bàn, giúp đỡ các em học sinh, anh đã đề xuất với chỉ huy đồn xây dựng những kế hoạch để tiếp cận, giúp đỡ thiết thực nhất. Thiếu tá Khanh giúp đỡ được 6 em, mở 2 lớp xóa mù chữ.

Bộ Trưởng Bộ GD và ĐT Phùng Xuân Nhạ trao tặng bằng khen cho cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các chiến sĩ mang quân hàm xanh đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Bộ trưởng chia sẻ: Sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước ta hết sức vinh quang nhưng cũng rất nặng nề, đặc biệt đối với các khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Việc tiếp cận những khu vực vùng sâu vùng xa, điểm trường miền núi, hải đảo chỉ có Bộ đội biên phòng mới tiếp cận được.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn, các thầy giáo "quân hàm xanh" tiếp tục gieo con chữ tới người dân ở các địa phương vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng bằng khen cho 60 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo thời gian qua;  tặng quà cho 30 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đỡ đầu trong chương trình “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường”.

 

 

 

Thu Hiền/VOV-Trung tâm Tin

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung