Các lò gạch thủ công đang gây ô nhiễm môi trường ở Krông Ana
Cập nhật: 23/2/2018 0:3
VOV4.VN - Môi trường là tiêu chí không khó thực hiện ở đa số các địa phương tỉnh Đắc Lắc khi xây dựng nông thôn mới, thế nhưng tại huyện Krông Ana, tiêu chí này lại đang là trở ngại khó vượt qua đối với một số xã do có nhiều lò gạch đốt bằng than đá. Chính quyền đã tăng cường giám sát, bắt buộc chuyển đổi hình thức hoạt động của các cơ sở này.
0:3 | 23/2/2018
VOV4.VN - Sau sự cố vỡ ao chứa chất thải chưa qua xử lý, khiến gần 1.800 m3 nước thải tràn ra suối, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, Nhà máy chế biến tinh bột sắn, thuộc Công ty cổ phần tinh bột Hồng Diệp đã bị yêu cầu dừng tất cả các hoạt động sản xuất để thực hiện các phương án khắc phục.
0:3 | 23/2/2018
VOV4.VN - Ttình trạng vận chuyển, mua bán gỗ nghiến dạng thớt trên địa bàn tỉnh Sơn La vẫn diễn ra và có chiều hướng phức tạp. ​Lợi dụng kẽ hở của pháp luật, các đối tượng tổ chức các hoạt động vận chuyển, mua bán thớt gỗ nghiến, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình phát hiện, kiểm tra xử lý.
0:3 | 23/2/2018
VOV4.VN - Anh Katơr Kinh từng phải chịu hình phạt 4 năm tù vì tội phá rừng làm rẫy. Trở về, anh trở thành một trưởng thôn gương mẫu, tham gia tích cực trong công tác bảo vệ rừng tại địa phương.
0:3 | 23/2/2018
VOV4.VN - Sơn La có vùng hồ rộng gần 21.000 ha, hàng nghìn hộ dân sống ven lòng hồ thủy điện nhiều năm qua lấy nghề đánh bắt thủy sản làm kế sinh nhai. Tuy nhiên, tình trạng khai thác tận diệt thủy sản bằng máy kích điện, bằng lưới mắt nhỏ đang có nguy cơ làm cạn kiệt dần nguồn thủy sản này.
0:3 | 23/2/2018
VOV4.VN - Liên quan đến sự việc suối Nậm Núa chảy qua địa bàn 2 xã Hẹ Muông và Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, bị ô nhiễm, khiến cá chết nổi trắng suối mà phóng viên VOV đã thông tin, ngay trong ngày 15/1, đoàn công tác liên ngành của huyện Điện Biên và Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Điện Biên đã kiểm tra quy trình xử lý nước thải của Nhà máy chế biến tinh bột sắn - Công ty cổ phần tinh bột Hồng Diệp.
0:3 | 23/2/2018
VOV4.VN - Vài năm nay, tại nhiều vườn nuôi ong ở Sơn La xảy ra tình trạng ong đi lấy mật về đến tổ thì bị yếu đi và chết hàng loạt. Đàn ong, nếu gặp phải vườn nhãn phun thuốc bảo vệ thực vật, nhẹ thì chết 1/4, 1/5 đàn, nặng thì có thể mất tới ½ đàn, thậm chí là mất cả đàn. Đây đang là nỗi lo của những người nuôi ong tại Sơn La.
0:3 | 23/2/2018
VOV4.VN - Sau hơn 15 năm hoạt động, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng Quảng Sơn (thuộc Công ty TNHH MTV Cà phê 15 - Quân khu 5) đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh cũng như bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn. Đặc biệt, tại xã Quảng Sơn, huyện Đắc Glong, tỉnh Đắc Nông (nơi đơn vị đóng quân) là “điểm nóng” về phá rừng thì những cánh rừng do bộ đội quản lý lại là “điểm sáng”.
0:3 | 23/2/2018
VOV4.VN - Tình trạng ô nhiễm môi trường từ chất thải, rác thải trong sinh hoạt, chăn nuôi ngày càng đáng lo ngại ở nhiều vùng nông thôn của Sơn La. Nếu không có những giải pháp hiệu quả và kịp thời thì mức độ ô nhiễm sẽ ngày càng gia tăng.
0:3 | 23/2/2018
VOV4.VN - Người dân xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, phản ánh vừa phát hiện một đàn voọc nghi là voọc Chà vá quý hiếm cùng đàn khỉ đen hàng trăm con.
0:3 | 23/2/2018
VOV4.VN - Dự kiến đến năm 2020, tỉnh Điện Biên phấn đấu nâng độ che phủ rừng cả tỉnh lên 42%, giảm 10% số vụ phá rừng làm nương bình quân/năm trở lên so với giai đoạn 2010 - 2016. Đây là một trong những nội dung trọng tâm của tỉnh Điện Biên trong kế hoạch hành động “Giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng và suy thoái rừng, quản lý bền vững tài nguyên rừng, bảo tồn và nâng cao trữ lượng cacbon rừng” (gọi tắt là REDD+) do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ các tỉnh miền núi Việt Nam thực hiện, thông qua Dự án hợp tác Quản lý rừng bền vững vùng đầu nguồn Tây Bắc (SUSFORM- NOW).
0:3 | 23/2/2018
VOV4.VN - Điện Biên còn tồn trên 11 lít hóa chất bảo vệ thực vật hết hạn sử dụng và 720 kg bao gói hóa chất bảo vệ thực vật sau sử dụng. Đáng nói là Điện Biên hiện chưa có phương án xử lý an toàn tại chỗ số thuốc và vỏ bao thuốc độc hại này, mà vẫn phải nhờ các đơn vị dưới xuôi lên thực hiện giúp.
0:3 | 23/2/2018
VOV4.VN - Quá trình sản xuất, chế biến dong riềng tại các xã vùng ngoài của huyện Điện Biên đã gây ô nhiễm môi trường trong nhiều năm qua. Trong khi chính quyền địa phương, các ngành chức năng vẫn loay hoay với bài toán giải quyết ô nhiễm, đảm bảo phát triển của người dân, thì môi trường nơi đây đang khẩn thiết “kêu cứu”.
0:3 | 23/2/2018
VOV4.VN - Dong riềng từng là loại cây xóa đói giảm nghèo đối với người dân các xã vùng ngoài của huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Năm nay, dù được mùa, nhưng giá giảm mạnh, người trồng dong riềng rất khó bán. Mặt khác, nhiều cơ sở thu mua, chế biến dong riềng ở vùng này không tuân thủ các quy định của pháp luật, xả nước thải trực tiếp ra môi trường, khiến hệ thống sông, suối bị ô nhiễm nặng.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung