Cập nhật ngày: 8/8/2018

VOV4.VNN – Các ban, ngành chức năng thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn đang tích cực xử lý sai phạm có liên quan đến vụ 4 căn biệt thự xây dựng không phép trên đất rừng phòng hộ.

 

 

4 căn biệt thự được xây dựng không phép trên diện tích rộng hàng trăm mét vuông thuộc tổ 23 Quảng Thừa, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đây là khu vực được UBND tỉnh Lâm Đồng quy hoạch rừng phòng hộ và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2014 về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Vụ việc chỉ được biết đến qua phản ánh của người dân, khi các công trình đã xây dựng trong quá trình hoàn thiện và sắp đưa vào sử dụng.

Cuối tháng 6 vừa qua, UBND thành phố Đà Lạt đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương tổ chức kiểm tra, lập hồ sơ xử lý 4 căn thiệt thự xây dựng không phép này. Đồng thời, yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo, cán bộ được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về trật tự xây dựng và đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm đúng theo quy định pháp luật.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng và thành phố Đà Lạt điều tra, làm rõ có hay không cán bộ tiếp tay cho việc xây dựng 4 căn biệt thự xây dựng không phép này?

30/8 là thời điểm củng cố hồ sơ để cưỡng chế, đồng thời, cũng sẽ xác định được có người bảo kê hay không./.

 

Quang Sáng/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung