Cập nhật ngày: 16/3/2017

VOV4.VN - 4 học sinh là Chang A Lâu, Hảng A Mềnh, Lý A Dơ và Lý A Linh, đều 10 tuổi, và là học sinh trường Tiểu học bán trú Sin Suối Hồ II, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cấp cứu lúc 15 giờ chiều nay trong tình trạng đau đầu, chóng mặt và buồn nôn, vì ăn lá ngón.

 

Ngay sau khi được đưa vào bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, khẩn trương rửa ruột. Theo các bác sĩ ở Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, 4 bệnh nhân đã tỉnh và đều qua cơn nguy kịch, do các cháu ăn ít lá ngón và được cấp cứu kịp thời.

 

Theo một giáo viên trường Tiểu học bán trú Sin Suối Hồ II, 4 em này đều là học sinh bán trú của nhà trường. Hôm nay là ngày học, nhưng từ sáng sớm, một nhóm các em đã rủ nhau bỏ học, trốn lên rừng chơi. Đến đầu giờ chiều nay các em mới về trường với vẻ mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn. Khi thầy cô hỏi thì một số học sinh đi cùng cho biết khi ở trên rừng, có 4 bạn đã lấy lá ngón ăn. 


Anh Lý A Vinh, ở xã Sin Suối Hồ, người nhà nạn nhân Lý A Linh, cho biết các học sinh này đều ở bản Chàng Phàng và Sàng Phô, là 2 bản người Mông khó khăn, các cháu được bố trí ở nội trú. Trong 4 học sinh này có 1 cháu đã ba lần ăn lá ngón tự tử. Nguyên nhân là các cháu không thích đi học, nhưng bố mẹ bắt đến trường, nên các cháu buồn chán.4 học sinh được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn

Các cháu đều là học sinh Trường Tiểu học bán trú số II, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ

Do ăn ít lá ngón và được cấp cứu kịp thời nên sức khỏe của các cháu cơ bản ổn định

                                                               

 

 

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung