Bác sĩ trẻ về công tác tại huyện nghèo giúp giảm tỉ lệ chuyển tuyến
Cập nhật: 4/7/2020 20:10
VOV4.VN - Từ khi có bác sĩ tăng cường về huyện nghèo, đã giảm được tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên - đó là đánh giá của Bộ Y tế sau khi kiểm tra Dự án thí điểm đưa bác sĩ trẻ về huyện nghèo công tác.
20:10 | 4/7/2020
VOV4.VN - Từ năm 2014-2017, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 6 triệu người" - thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp khám, chữa bệnh nhân đạo giai đoạn 2014-2017 tổ chức sáng nay tại Hà Nội.
20:10 | 4/7/2020
VOV4.VN - Thực hiện dự án Bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận hơn 30 gói kỹ thuật từ các bệnh viện lớn của trung ương như Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện K Trung ương, Viện Huyết học truyền máu Trung ương… Các kỹ thuật chuyển giao được triển khai thành công 100%, không có bệnh nhân tai biến. Đồng thời từ đó cũng xây dựng được kế hoạch cho hàng chục cán bộ, y bác sỹ đi học tập và chuyển giao các kỹ thuật mới, nâng cao trình độ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
20:10 | 4/7/2020
VOV4.VN - Liên tiếp 2 ca tử vong ở trẻ nhỏ tại huyện vùng cao Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, trong một thời gian ngắn, khiến dư luận quan tâm và gây tâm lý lo lắng cho phụ huynh và giáo viên tại huyện vùng cao này. Lý do 2 trẻ tử vong đã được xác định không phải do dịch bệnh lây lan gây ra.​
20:10 | 4/7/2020
VOV4.VN - Trong những ngày lạnh giá như thế này, tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, vùng miền núi còn nhiều khó khăn, các y, bác sĩ đã lập ra một địa điểm từ thiện ngay tại nơi chữa bệnh, mang tên “Cửa hàng không đồng”, để cung cấp cho bệnh nhân những chiếc áo ấm và những đồ dùng thiết yếu khác.
20:10 | 4/7/2020
VOV4.VN - Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, là điểm tựa vững chắc cho nhiều người dân nghèo, bệnh nhân mắc bệnh nan y. Quy định về nhóm đối tượng hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế được xem là một trong những giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân. Tỉnh Sơn La đang tích cực triển khai các giải pháp nâng cao diện bao phủ bảo hiểm y tế hộ gia đình.
20:10 | 4/7/2020
Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, là điểm tựa vững chắc cho nhiều người dân nghèo và bệnh nhân mắc bệnh nan y. Trong đó quy định về nhóm đối tượng hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế được xem là một trong những giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân. Tỉnh Sơn La đang tích cực triển khai các giải pháp nâng cao diện bao phủ bảo hiểm y tế hộ gia đình tới các địa phương trong toàn tỉnh. Phản ánh của Hồng Việt- CQTT Tây Bắc.
20:10 | 4/7/2020
VOV4.VN - Những năm gần đây, ngành y tế tỉnh Sóc Trăng đã đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế cho các cơ sở khám chữa bệnh ở các xã, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa, kinh tế còn nhiều khó khăn.
20:10 | 4/7/2020
VOV4.VN - Liên quan đến việc 9 học sinh ở Bắc Kạn có biểu hiện bất thường, ngất đột ngột hoặc rùng mình liên tục, nhảy nhót, nói năng huyên thuyên, nhưng sau đó không nhớ gì, các bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương xác định các em mắc chứng rối loạn phân ly tập thể.
20:10 | 4/7/2020
VOV4.VN - Sau 3 năm tạm lắng, từ đầu tháng 12 đến nay, dịch bệnh viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân đang tái phát ở huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Ngành y tế và chính quyền địa phương đang triển khai các biện pháp khống chế, không để dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng.
20:10 | 4/7/2020
VOV4.VN - Rét đậm, rét hại thường xuyên xuất hiện vào mùa đông khiến lượng bệnh nhân nhập viện tại Sa Pa (Lào Cai) có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Để bệnh nhân an tâm điều trị, phục hồi sức khỏe, việc giữ ấm tại các phòng bệnh luôn được bệnh viện đa khoa huyện chú trọng tăng cường.
20:10 | 4/7/2020
vo4.vn - Ngay sau khi phát hiện 3 trường hợp mắc mới Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân, tái phát tại xã Ba Ngạc, huyện miền núi Ba Tơ, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương tiến hành khám sàng lọc trên quy mô toàn huyện Ba Tơ, tập trung sàng lọc kỹ tại các thôn trọng điểm như Ba Ngạc, Ba Nam và Ba Điền.
20:10 | 4/7/2020
VOV4.VN - Sáng nay (23/11), tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Chung kết cuộc thi y tế thôn bản giỏi lần thứ 2 năm 2017.
20:10 | 4/7/2020
VOV4.VN - Số bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú ở địa phương ngày một tăng cao, số bệnh nhân chuyển tuyến trên cũng không còn nhiều như các năm trước. Đó là nhờ ngành y tế Đăk Tô tập trung đầu tư trang thiết bị, không ngừng nâng cao trình độ cho đội ngũ y bác sĩ ở tuyến cơ sở; thái độ, cung cách phục vụ của các y bác sĩ, chất lượng khám chữa bệnh có những cải thiện rõ rệt.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung