BH’NƠƠN BH’RỢ ÂNG CƠ TU BƠƠN ĐƠƠNG OOY KHÁCH SẠN, RESORT 5 SAO
Thứ tư, 16:39, 03/04/2024 (baodantoc.vn) (baodantoc.vn)
T’mêê đâu, bh’rợ Ha dum văn hóa ch’na đh’năh Cội nguồn Việt - Nghệ nhân c’kir Việt ta bhrợ đhị zr’lụ resort Furama Đà Nẵng đoọng chăp hơnh ch’na đh’năh pa zum pr’đươi âng đha nuôr Cơ Tu, chr’hoong Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

 

 

 

Master Chef Lê Văn Khánh, Bh’cộ ma nưih k’đhơợng z’zêệ Trung tâm Hội nghị K’tiêc k’ruung, xêệ pa căh apêê ch’na Kình ngư hóa rồng cơnh lâng muy hun ch’na năc pr’đươi tơợ apêê bhơi r’veh coh crâng ca coong, p’lêê p’coo âng ma nưih Cơ Tu chr’hoong Tây Giang. Coh bêl đêêc, Master Chef Lê Nguyễn Hoàn Long, Phó Chủ tịch Hiệp hội Apêê z’zêệ yêm bhlâng bha lang k’tiêc Việt Nam, zêệ pa căh ch’na c’rooc sôt a moot ting xa nay “Đông - Tây tr’lum” lâng bh’rợ pa zum c’rooc Wegu (Úc) lâng sốt cr’liêng amoot crâng Tây Giang.

Ha dum văn hóa ch’na đh’năh Cội nguồn Việt - Nghệ nhân c’kir Việt năc bh’rợ p’têêt xang bh’rợ ký gr’hoot Bh’rợ xa nay zooi đọong pa dưr lâng đươi dua bh’nơơn bhlưa Công ty cổ phần Zr’lụ Bắc Mỹ An, Hội Khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội văn hóa ch’na đh’năh Đà Nẵng lâng Hội Nông dân chr’val Tr’hy, chr’hoong Tây Giang n’đăh bh’rợ pay câl bh’nơơn bh’rợ, bhơi r’veh âng đha nuôr vel đong, k’đhơợng nhâm c’lâng luh, pa chăp tươc cr’noọ xa nay pa dưr du lịch nhâm mâng, p’têêt lâng bh’rợ bhrợ pa dưr c’bhuh vel đong./.

Đặc sản đồng bào Cơ Tu được đưa vào khách sạn, resort 5 sao

Mới đây, sự kiện Đêm văn hóa ẩm thực Cội nguồn Việt – Nghệ nhân di sản Việt diễn ra tại khu lưu trú resort Furama Đà Nẵng nhằm tôn vinh ẩm thực kết hợp nguyên liệu của đồng bào Cơ Tu, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Master Chef Lê Văn Khánh, Tổng bếp trưởng Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trình diễn chế biến món ăn Kình ngư hóa rồng với một phần món ăn là nguyên liệu từ các loại rau rừng, trái cây của người đồng bào Cơ Tu ở huyện Tây Giang. Trong khi đó, Master Chef Lê Nguyễn Hoàn Long, Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới Việt Nam, trình diễn chế biến món bò sốt tiêu theo triết lý “Đông - Tây hội ngộ” bằng việc kết hợp bò Wegu (Úc) với sốt hạt tiêu rừng Tây Giang.

Đêm văn hóa ẩm thực Cội nguồn Việt – Nghệ nhân di sản Việt là sự kiện nối tiếp sau việc ký kết Chương trình hỗ trợ phát triển và tiêu thụ nông sản giữa Công ty cổ phần Khu du lịch Bắc Mỹ An, Hội Khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội văn hóa ẩm thực Đà Nẵng và Hội Nông dân xã Tr’hy, huyện Tây Giang về việc bao tiêu nông sản, hoa màu của người dân địa phương, bảo đảm đầu ra, hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững, gắn với hoạt động xây dựng cộng đồng địa phương.

 

(baodantoc.vn)

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC