MÁC DỰA MÌ MÒN LĂNG ĐÂY HẨƯ SỨC LÈNG CÚA PỈ NOỌNG?
Thứ năm, 11:15, 20/07/2023 Báo Dân tộc và Phát triển Báo Dân tộc và Phát triển
Mác dựa lẻ thình mác mì lai Vitamin ết lẻ Vitamin C, A, K, B6, Mangan, Thiamine, Choline, Canxi, phốt pho, kẽm vạ Selen... chăn đây hẩư sức lèng. Lăng nẩy lẻ bại mòn chăn đây tứ ăn mác dựa tói xáu sức lèng cúa pỉ noọng.
 

Sle đang cần mì rèng: Mái cạ ăn mác dựa mì nọi calo, tọ tẻo mì lai vitamin C. Vitamin C pang hẩư pỉ noọng đợ ay, pửa đang dên mồm lụ đang cần mẻn vắt kin bại thình mác mì lai vitamin C pỉ noọng xẹ hăn đợ.

Tảng làn pỉnh ung thư: Ăn vằn kin ăn mác dựa nâng xẹ tảng làn đảy pỉnh ung thư. Thình mác nẩy mì lai chất pao hẩư đang cần phiến đảy lai thình pỉnh.

Pang hẩư đang cần đợ chếp hua đúc: Kin nặm mác dựa lầng xẹ pang hẩư pỉ noọng chỏi đảy pỉnh hua đúc chếp lụ bại búng mẻn cắm xẹ đợ chếp.

Tảng làn pỉnh huyết áp khửn: Hạy cạ pỉ noọng đang slí mẻn huyết áp khửn, lẻ pỉ noọng hạy au mác dựa mà kin lầng, nhoòng chang mác dựa mì lai Kali vạ mì nọi Natri.

Đây hẩư mác slim: Chất Bromelain mì chang nặm mác dựa chăn đây hẩư mác slim cúa pỉ noọng.

Pang hẩư pỉ noọng đợ ay: Chất Bromelain chang mác dựa xẹ pang hẩư pỉ noọng đợ ay. Mái cạ mác dựa nắm chử lẻ bài da ay tọ xẹ pang hẩư pỉ noọng đợ cò chếp vạ đợ ay lai.

Pang hẩư pỉ noọng đợ mốc pè: Kin nặm mác dựa lụ kin ăn mác dựa xẹ pang hẩư pỉ noọng đợ mẻn mốc pè.

Pang hẩư pỉ noọng đợ mẻn lưởt khổn: Bromelain lẻ chất hết hẩư pỉ noọng đợ mẻn lưởt khổn. Nhoòng pện, pỉ noọng pền kin thình mác nẩy lầng.

Đây hẩư khẻo:Ăn mác dựa mì lai Canxi vạ Mangan nhoòng pện kin lai mác dựa xẹ đây hẩư đúc vạ khẻo.

Đây hẩư nả nựa: Nặm mác dựa mì lai vitamin C xẹ hết hẩư nả nựa pỉ noọng khao đây. Noỏc mà pỉ noọng au nặm mác dựa mà pải khửn nả pây dá sle quạng 5 phút lăng tỉ dào slâư, hết lầng pện nẩy xẹ pang hẩư nả nựa pỉ noọng mủng ón./.

QUẢ DƯA CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI SỨC KHỎE CỦA BẠN?

Dứa là loại trái cây rất giàu Vitamin và khoáng chất, đặc biệt là Vitamin C, A, K, B6, Mangan, Thiamine, Choline, Canxi, phốt pho, kẽm và Selen... rất tốt cho cơ thể. Sau đây là một số tác dụng của dứa đối với sức khỏe.

Tăng cường miễn dịch: Mặc dù dứa có tương đối ít calo, nhưng lại dồi dào vitamin C. Vitamin C thường được sử dụng để hỗ trợ chức năng hệ thống miễn dịch và giảm thiểu các triệu chứng ho, cảm lạnh và cúm. Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ trái cây giàu Vitamin C thường xuyên có thể chống lại được các bệnh nhiễm trùng, cả Virus và vi khuẩn.

Ngăn ngừa ung thư: Ăn một quả dứa mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư. Loại trái cây này có rất nhiều chất chống Oxy hóa có thể bảo vệ bạn khỏi nhiều loại bệnh.

Giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp: Thường xuyên uống nước ép từ quả này có thể giúp bạn điều trị các dạng viêm khớp nhẹ, chấn thương và giảm đau, viêm nhiễm nhanh chóng.

Ngăn ngừa tăng huyết áp: Nếu bạn đang bị tăng huyết áp, hãy bắt đầu ăn dứa thường xuyên vì loại trái cây này có lượng Kali cao và lượng Natri thấp hơn, có thể duy trì huyết áp và khiến bạn cảm thấy thư thái nhất.

Tăng cường sức khỏe tim mạch: Chất Bromelain tự nhiên có trong nước ép dứa cũng có thể có lợi cho tim của bạn giúp cho sức khỏe tim được cải thiện.

Làm dịu cơn ho: Chất Bromelain trong dứa có thể giúp giảm ho. Mặc dù dứa có thể không phải là phương pháp chữa ho hiệu quả nhưng nó có thể giúp giảm đau họng và giải quyết một số chứng viêm.

Hỗ trợ tiêu hóa: Ăn dứa hay uống nước ép từ quả dứa sẽ giúp bạn thoát khỏi khó chịu của chứng đầy bụng.

Giảm nguy cơ đông máu: Bromelain là chất chính trong dứa sẽ làm giảm nguy cơ đông máu. Vì vậy, bạn nên sử dụng trái cây này thành bữa ăn nhẹ.

Tốt cho răng: Ăn dứa giúp tăng cường nướu răng, giúp răng chắc khoẻ bởi hàm lượng Canxi tốt. Ngoài ra, Mangan cũng giúp tăng cường xương và răng.

Tốt cho mắt: Ăn dứa thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Loại trái cây lành mạnh này có một nguồn Vitamin C cao và một số chất chống Oxy hóa có thể hỗ trợ thị lực tốt.

Làm đẹp da: Nước ép dứa có rất nhiều vitamin C và chất chống Oxy hóa có thể điều trị mụn trứng cá, tổn thương do ánh nắng mặt trời và làn da không đều màu. Bạn chỉ cần thoa một ít nước dứa lên mặt và để khô trong 5 phút. Sau đó, rửa sạch lại với một ít nước và điều này sẽ giúp loại bỏ các độc tố trên da, làm giảm các đốm đen trên khuôn mặt của bạn.

Tóc dày: Dứa có đặc tính làm dày tóc sẽ giúp tóc chắc khỏe, tránh rụng tóc. Các Enzym có trong trái cây này có các chất dinh dưỡng quan trọng có thể làm giàu các nang tóc của bạn. Điều này sẽ cải thiện độ dày và độ đàn hồi của tóc./.

 

Báo Dân tộc và Phát triển

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC